LÝ DO NÊN HỌC TRUNG CẤP DƯỢC

Trong những năm gần đây, khi so sánh với các trường học khác thì học trường trung cấp y đang là  sự lựa chọn thu hút thí sinh bậc nhất ở khu vực Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Vậy nguyên nhân vì sao mà học trung cấp y lại có sức hút như vậy ? Hãy cùng tìm dưới đây nhé.

Học trung cấp dược không lo thất nghiệp 

–  Dược sĩ ngoài công việc giới thiệu thuốc mới, hoặc bán thuốc theo đơn kê của Bác sĩ, Dược sĩ còn có thể làm việc trong các Công ty Dược chuyên sản xuất dược phẩm (công nghiệp bào chế), công ty kinh doanh dược phẩm (phân phối và cung ứng thuốc) hoặc cơ sở quản lý dược, hay có thể kiểm tra chất lượng thuốc (kiểm nghiệm thuốc), tham gia vào quá trình nghiên cứu thuốc mới…

– Người Dược sĩ không chỉ là một chuyên gia về thuốc, còn là chuyên gia về các xét nghiệm sinh hóa lâm sàng khi tham gia vào quyết định dùng thuốc ở các trường hợp đặc biệt trong khi Dược sĩ tham gia hội đồng tư vấn thuốc và điều trị.

Dược là một nghề đầy linh hoạt

Thường mọi người hay có quan niệm nghề dược là nghề nhàm chán, cũng bởi trong mắt phần đông học dược ra trường chỉ để làm công việc bán thuốc. Thế nhưng, thực tế lại hoàn toàn ngược lại, nếu bạn là một người yêu thích những sự mới mẻ, sẽ là chẳng bao giờ cảm thấy nhàm chán đối với nghề dược này. 

Bởi vì, dươc là lĩnh vực nghề nghiệp rất rộng lớn và linh hoạt với nhiều công việc khác nhau không chỉ là bán thuốc. Nếu có một ngày bạn cảm thấy đã chán với một lĩnh vực nào đó, bạn hoàn toàn có thể tiến sang làm việc tại một vị trí công việc khác trong lĩnh vực dược.

Nhiều cơ hội để tự khẳng định mình

Ngày càng nhiều những căn bệnh nan y xuất hiện, càng nhiều những dịch bệnh mới… Đó  vẫn luôn luôn là những bài toán khó đối với ngành dược thế giới, do vậy đòi hỏi ở mỗi dược sĩ những sự nỗ lực không ngừng nghỉ từ thế hệ này qua thế hệ khác để tìm ra những liệu pháp mới, nhằm bảo vệ sức khỏe con người.

Tại nước ta hiện nay, nhu cầu về hiện đại hóa ngành dược đang đặt ra cấp thiết. Thế nhưng, khả năng ngành dược của chúng ta vẫn còn rất nhiều hạn chế. Do vậy, ngành dược trong nước vẫn luôn là một khoảng trống chưa khai thác hết.

Phát triển khả năng kinh doanh

Nếu bạn là một người có đầu óc kinh doanh, vậy thì hoàn toàn có thể phát triển tiềm năng đó trong lĩnh vực dược. Bạn có thể mở hiệu thuốc tư nhân sau khi đã đủ điều kiện về bằng cấp, cũng như số năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dược.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837