Học Điều dưỡng định hướng nghê nghiệp trong tương lai

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Học Điều dưỡng định hướng nghê nghiệp trong tương lai

Lượt xem: 519 | Đăng bởi: admin

Nghành Điều Dưỡng ngay nay đang dần phát triển thành một ngành dịch vụ không thể thiếu với mọi người và mọi gia đình. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng. Nhu cầu nhân lực của ngành Điều dưỡng đang thiếu hụt chính vì thế ngành Điều dưỡng đang là nghề “hot” dễ dàng xin việc với mức lương cao sau ra trường.

Tầm quan trọng đặc biệt của nhành Điều dưỡng:

Khi xã hội phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng tăng, đặc biệt là ở những quốc gia đang và phát triển. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định tầm quan trọng của nghề đối với sức khỏe con người. Không riêng gì ở Việt Nam, mà ở các nước trên thế giới như: Mỹ, Canada, Nhật Bản… trong một vài năm trở lại đây họ thực sự quan tâm đến công việc Điều dưỡng.


Sinh viên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm thu nhập cao

Sự gia tăng dân số kéo theo sự gia tăng của các chính sách an sinh xã hội khác. Trình độ, kinh nghiệm của người điều dưỡng đang dần trở thành yêu cầu tối thiểu để được công nhận là điều dưỡng chuyên nghiệp và có thể hành nghề ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo số liệu thống kê năm 2009, Việt Nam có 75.891 Điều dưỡng viên chiếm 45% nhân lực chuyên môn của ngành y. Sự thiếu hụt và khan hiếm Điều dưỡng viên dẫn tới tình trạng nhiều người bệnh không được chăm sóc kỹ càng. 1 Điều dưỡng phải chăm sóc hàng chục người bệnh trong ngày, đây quả thực là một áp lức rất lớn. Chính sự thiết hụt nhân lực này mà nước ta cũng đã phải thêu mướn điều dưỡng nước ngoài

Không chỉ riêng tại Việt nam trong 1 thông báo mới nhất của giám đốc của tổ chức phát triển Mạng lưới nhân lực Châu Á tại Nhật là ông Nimonjima Osamu đã cho biết: riêng tại Nhật thiếu khoảng chừng 40.000 điều dưỡng viên. Trước đây, chính phủ Nhật không muốn tiếp nhận các nhân viên y tế nước ngoài, nhưng lại không đủ nhân lực nếu chỉ dựa vào nguồn lực trong nước

Cơ hội việc làm thu nhập cao rất lớn khi ra trường

Nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành Điều dưỡng rất lớn, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương cao ngay từ khi ra trường. Tuy nhiên, không vì nguồn nhân lực khan hiếm mà quá trình đào tạo Điều Dưỡng không đảm bảo chất lượng.                                                              

Nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của ngành Điều dưỡng, được sự quan tâm của Bộ Y tế mà các trường đào tạo về điều dưỡng có cơ hội phát huy tối đa khả năng của mình. Bên cạnh đó, các bệnh viện và các Hội Điều dưỡng đã phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng đủ nhu cầu còn thiếu của xã hội.

Hiện Khoa Y – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đang tuyển sinh đào tạo các ngành Cao đẳng Điều dưỡng với chương trình học hiện đại, ứng dụng nhiều phương pháp học tiên tiến vào từng môn học giúp sinh viên có thể phát huy tốt khả năng và trình độ của mình. Nếu là người có đam mê, ước mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, bạn hãy đăng ký tham gia học ngay tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, tới đây chúng tôi sẽ hiện thực hóa ước mơ của bạn thành sự thật.

Tag: Học điều dưỡng ; Học cao đẳng điều dưỡng ; học cao đẳng điều dưỡng hà nội

Tin tức khác