Kỹ thuật xét nghiệm y học góp phần quan trọng vào công tác điều trị bệnh

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Kỹ thuật xét nghiệm y học góp phần quan trọng vào công tác điều trị bệnh

Lượt xem: 1162 | Đăng bởi: admin

Theo đánh giá của ngành y tế hiện nay khoảng 70% quyết định y khoa dựa trên các kết quả xét nghiệm cận lâm sàng. Điều đó cho thấy được vai trò và tầm quan trọng của kỹ thuật xét nghiệm trong nền y học hiện đại.

Kỹ thuật xét nghiệm y học là gì mà có vai trò to lớn vậy?

Khác với nền Đông y vận dụng thuyết cân bằng âm dương và triết học Trung hoa để chẩn đoán và điều trị bệnh, Tây y là dựa trên những phương pháp luận khách quan, sử dụng những máy móc kỹ thuật để đưa ra những bằng chứng khoa học để chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Vì thế cho nên, kỹ thuật xét nghiệm y học thừa hưởng những ứng dụng công nghệ hiện đại để chứng minh bênh.

Sự ra đời của xét nghiệm y học là một bước tiến vĩ đại của nhân loại, đóng góp rất lớn vào công tác chẩn đoán điều trị và ngăn ngừa bệnh một cách tốt hơn. Dựa trên các kết quả phân tích chính xác, cùng những mẫu bệnh phẩm mà bác sỹ có thể chẩn đoán  và đưa ra những kết luận bệnh sớm và đưa ra những liệu trình điều trị hiệu quả. Trong quá trình điều trị, xét nghiệm cũng giúp theo dõi được tiến trình phát triển bệnh mà đưa ra những phác đồ điều trị đúng đắn…

Kỹ thuật viên xét nghiệm làm những công việc trong các bệnh viện

Ngày nay, cùng với sự phát triển chung của nền y học, đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm y học trong các bệnh viện cũng ngày càng khẳng định vai trò to lớn. Mỗi kỹ thuật viên xét nghiệm có thể đảm nhiệm các công việc:

– Theo sự phân công chỉ đạo của bác sỹ, kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ thực hiện công việc lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm

– Tổ chức đón tiếp, hướng dẫn và giúp đỡ bệnh nhân thực hiện các thao tác lấy mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu… để xét nghiệm

– Kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ pha hoá chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ để thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm

– Tiến hành các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh

– Phân tích các chất trong các bệnh phẩm

– Tuân thủ nghiêm mọi quy định về xét nghiệm y học và an toàn khi lấy máu, truyền máu…

– Trực tiếp lĩnh và bảo quản thuốc, các dụng cụ hoá chất

– Hướng dẫn thực hành cho các học viên mới, thực tập sinh…

Hiện nay, nguồn nhân lực cho ngành kỹ thuật xét nghiệm y học đang rất “khát”. Chính vì thế, theo học ngành kỹ thuật viên xét nghiệm y học tại Trường trung cấp y khoa Pasteur sẽ đảm bảo được cơ hội việc làm, đáp ứng sự cần thiết của xã hội.

Đăng kí học trung cấp kỹ thuật xét nghiệm trường trung cấp y khoa Pasteur tại Phòng tuyển sinh, P 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Điện thoại: 04.66.55.65.75.

 

 

 

Tag: Kỹ thuật xét nghiệm y học ; Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học ;

Tin tức khác