Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền có được không?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền có được không?

Lượt xem: 2658 | Đăng bởi: admin

Tôi đã học trung cấp dược – trường trung cấp y khoa Pasteur, song gia đình lại muốn tôi theo kế thừa nghiệp y học cổ truyền của bố tôi. Vậy bây giờ tôi có thể học chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền có được không?

Bạn đã tốt nghiệp dược sĩ tại trường Trung cấp y khoa Pasteur, có thể đăng kí học hệ chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền, với thời gian học là 10 tháng.

 

 

Tại sao nên học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền?

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa đông y và tây y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao. Y học cổ truyền dần được noi trọng hơn. Các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện y học cổ truyền. Khoa, phòng y học cổ truyền là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước.

Trước thực trạng cử nhân đại học, cao đẳng thất nhiệp ngày càng nhiều như hiện nay, họ phải tìm những ngành nghề và công việc mới để trang trải cuộc sống và tích luỹ cho tương lai. Họ không thể bám trụ mãi vào nghề đã theo học trước đó, có thể phải làm những công việc trái ngành, trái nghề.

Ngành y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Trong khi đó, tình trạng thiếu nhân lực của ngành ngày một trầm trọng. Học văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền chính là một chuyển hướng tích cực, giải quyết tình trạng thất nghiệp hiện đại. Trung cấp y học cổ truyền có thời gian học tương đối ngắn, học hệ chuyển đổi văn bằng 2 với thời gian 1 năm là bạn có thể ra trường và đi làm ngay. Thời gian đi làm càng sớm bạn càng tích luỹ được nhiều kinh nghiệm.

Đào tạo văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền

Hệ học chuyển đổi văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền dành cho 2 đối tượng:

– Đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoài sức khoẻ như kinh tế, mỹ thuật, sư phạm mầm non… sẽ được đào tạo 12 tháng y học cổ truyền

– Đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành sức khoẻ như dược, y đa khoa, điều dưỡng, kỹ thuật viên hình ảnh y học… sẽ được đào tạo văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền 10 tháng.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng trung cấp y sĩ y học cổ truyền chính quy và làm việc tại các cơ quan chuyên về y học cổ truyền. Hiện nay, theo quy định mới của Bộ giáo dục cho phép liên thông chéo ngành, nghĩa là thí sinh được phép liên thông từ y sỹ y học cổ truyền lên bác y y học cổ truyền hoặc bác sĩ đa khoa. Do vậy, nếu có mong muốn trở thành bác sĩ đa khoa, bạn có thể học văn bằng 2 trung cấp y học cổ truyền. Sau khi liên thông, bạn có kiến thức và bằng cấp ngành y học cổ truyền, y đa khoa, dược , và có thể nhiều cơ hội xin việc hơn.

Tag: văn bằng 2 y sĩ y học cổ truyền ; ngành học y sĩ y học cổ truyền ; trung cấp y học cổ truyền

Tin tức khác