Đối phó với cơn chóng mặt thời kỳ mãn kinh

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Đối phó với cơn chóng mặt thời kỳ mãn kinh

Lượt xem: 271 | Đăng bởi: admin

Có rất nhiều rối loạn xảy ra bên trong cơ thể của phụ nữ khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Trong đó, triệu chứng điển hình nhất là cảm giác đầu óc quay cuồng, gây nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt và khiến chị em cảm thấy lo lắng, bất an. Để đối phó với cơn chóng mặt thời kỳ mãn kinh, trước tiên, chị em cần tìm hiểu nguyên nhân nào gây nên hiện tượng này, từ đó mới có thể đưa ra hướng xử lý phù hợp.

Nguyên nhân gây chóng mặt thời kỳ mãn kinh

chong-mat-thoi-ky-man-kinh

Chóng mặt không chỉ là triệu chứng mãn kinh mà còn có thể liên quan tới hàng loạt vấn đề sức khỏe khác như nồng độ đường huyết giảm, huyết áp mất ổn định hoặc mắc các bệnh truyền nhiễm do virus… Với hiện tượng chóng mặt ở phụ nữ mãn kinh, có thể lý giải là do sự suy giảm nồng độ các hormon estrogen và progesteron khiến chức năng hoạt động của não bộ bị ảnh hưởng, đồng thời gây mất cân bằng cảm xúc, dẫn tới cảm giác choáng váng.

Trong giai đoạn mãn kinh, tâm trạng lo âu cùng các triệu chứng đau đầu, thở gấp,… cũng là nguyên nhân kích thích các cơn chóng mặt. Thậm chí, một số trường hợp nghiêm trọng còn khiến chị em không dám ra khỏi nhà vì lo sợ bị ngất xỉu đột ngột khi không có người thân bên cạnh hoặc khi đang tham gia hoạt động nào đó, chẳng hạn như lái xe.

Bên cạnh đó, một số phụ nữ bị ảm ảnh bởi nỗi lo sợ béo phì mà thực hiện chế độ ăn uống khắt khe, dẫn tới mất sức, gây chóng mặt. Hoặc uống không đủ nước cũng có thể gây nên tình trạng này.

Chóng mặt ở giai đoạn mãn kinh được chia làm 3 dạng: Rối loạn thăng bằng, quay cuồng và trạng thái mơ màng. Trong đó, rối loạn thăng bằng khiến bạn đứng không vững, quay cuồng là cảm giác các vật thể quay xung quanh mình và trạng thái mơ màng là cảm giác sắp ngất xỉu.

chong-mat-thoi-ky-man-kinh

Biện pháp đối phó với cơn chóng mặt thời kỳ mãn kinh

Bạn có thể chống lại các cơn chóng mặt ở giai đoạn này bằng việc thay đổi hành vi và lối sống hàng ngày và điều này đặc biệt hiệu quả nếu được dựa trên nguyên nhân cụ thể. Theo đó, nếu sự thay đổi nồng độ hormon khiến hệ mạch máu của bạn suy yếu hoặc do thay đổi tư thế đột ngột khiến bạn cảm thấy chóng mặt thì hãy hoạt động một cách nhẹ nhàng và chậm rãi.

Bên cạnh đó, cần chú ý uống nhiều nước, bởi mất nước chính là nguyên nhân hàng đầu gây mất sức, đau đầu và chóng mặt. Nước cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống lại hàng loạt các triệu chứng khó chịu khác trong giai đoạn mãn kinh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đối phó với các cơn chóng mặt trong giai đoạn này bằng cách tập yoga, bổ sung hormone (dưới sự tư vấn của chuyên gia y tế), đồng thời thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng các loại dưỡng chất khác nhau, đặc biệt chú ý bổ sung canxi, magie và vitamin E…

Tag: Nguyên nhân gây chóng mặt thời kỳ mãn kinh ; Chóng mặt ở giai đoạn mãn kinh ; Biện pháp đối phó với cơn chóng mặt thời kỳ mãn kinh

Tin tức khác