Không dám học cao đẳng dược vì sợ thất nghiệp?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Không dám học cao đẳng dược vì sợ thất nghiệp?

Lượt xem: 836 | Đăng bởi: admin

Đam mê nghề dược, nhưng nhiều người vẫn không dám học cao đẳng dược vì sợ thất nghiệp, không tìm được việc làm đúng chuyên môn sau khi ra trường.

khong-dam-hoc-cao-dang-duoc-vi-so-that-nghiep

Mặc dù từ nhỏ đã mơ ước được trở thành dược sĩ, nhưng khi mùa tuyển sinh đến gần, đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời em bỗng lại chùn chân, không dám đăng ký học cao đẳng dược vì lo sợ sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Bởi các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin cảnh báo tình trạng cử nhân không tìm được việc làm sau khi ra trường, trong khi đó cũng có không ít người cảnh báo về những khó khăn trong quá trình tìm việc cũng như quá trình làm nghề của dược sĩ.

Hiện tại, em đang rất rối bời, không biết nên tiếp tục theo đuổi mơ ước của mình hay là đăng ký học một ngành “hot” đang được xã hội quan tâm, hoặc lựa chọn theo định hướng của cha mẹ? Em rất mong các thầy cô trong ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội sẽ tư vấn giúp em, để em có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Em xin chân thành cảm ơn!

Tuan…nqb@gmail.com

Trước tiên, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội gửi lời chào đến bạn  có địa chỉ email Tuan…nqb@gmail.com và cảm ơn bạn đã dành sự quan tâm đặc biệt cho ngành đào tạo của nhà trường.

khong-dam-hoc-cao-dang-duoc-vi-so-that-nghiep

Chúng tôi hoàn toàn hiểu và cảm thông với nỗi băn khoăn của bạn, đồng thời khẳng định, ngoài bạn cũng có rất nhiều người có chung thắc mắc này. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi trên thực tế, tất cả các ngành nghề hiện nay đều có một bộ phận cử nhân “thất nghiệp” sau khi ra trường. Khái niệm thất nghiệp ở đây là chỉ chung tình trạng người học không công tác ở vị trí công việc phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của mình, còn nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp thì lại vô cũng đa dạng.

Theo đó, có những cử nhân bị nhà tuyển dụng từ chối vì năng lực chưa đáp ứng được yêu cầu, thiếu kỹ năng nào đó, cũng có thể là đưa ra yêu cầu chế độ đãi ngộ quá cao so với khả năng cũng như kinh nghiệm của mình… Cũng có những cử nhân từ chối nhà tuyển dụng vì cho rằng công việc không phù hợp, bị trả lương không tương xứng hay đơn giản là muốn tìm kiếm một cơ hội khác… Điều này có nghĩa là, dù bạn học ngành nào đi chăng nữa, nếu không chịu khó trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm thì bạn đều có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Trong khi đó, nếu căn cứ vào các số liệu thống kê thì rõ ràng, ngành Dược có tỉ lệ cử nhân thất nghiệp tương đối thấp so với nhiều ngành nghề khác, nhất là những ngành từng “gây bão” một thời như kế toán, tài chính ngân hàng, công nghệ thông tin…

Nói tóm lại, chỉ cần bạn có đam mê, có cố gắng và nhận thức được năng lực của chính mình, biết nắm bắt cơ hội và biết chọn lựa một ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín thì hãy yên tâm rằng nhất định bạn sẽ tìm được chỗ đứng phù hợp trong tương lai. Hãy tin rằng, nghề Dược là nghề của người có tài, có đức, chỉ cần yêu nghề, nghề chắc chắn sẽ không phụ bạn./.

Tag: cao đẳng dược ; tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội ; Cao đẳng Dược Hà Nội

Tin tức khác