Cần định hướng Ngành Y Dược và cơ hội việc làm sớm hơn

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Cần định hướng Ngành Y Dược và cơ hội việc làm sớm hơn

Lượt xem: 1950 | Đăng bởi: admin

Hiện nay, ngành y tế mới chỉ đáp ứng được 11 cán bộ y tế/10.000 dân, thiếu trầm trọng so với tiêu chuẩn cơ bản của Tổ chức WHO đưa ra. Dự kiến đến năm 2020 nhân lực ngành y tế nước ta cần bổ sung: 55.245 bác sĩ; 10.887 dược sĩ; 83.851 điều dưỡng và 65.261 kỹ thuật viên y học. Theo đó, trung cấp, cao đẳng y dược sẽ phải đào tạo 97.892 thầy thuốc cho ngành. Lẽ ra, cần phải định hướng Ngành Y Dược và cơ hội việc làm sớm hơn nữa.

Cơ hội việc làm Ngành Y Dược

Nhu cầu về nhóm ngành sức khỏe đang là một xu thế chung trên toàn thế giới, cần phải tiếp tục được mở rộng và đầu tư mọi mặt. Theo đó, lao động Ngành Dược và Điều dưỡng trở thành 1 trong 8 nhóm ngành có thể tự do di chuyển và xin việc trong khối ASEAN. Nếu như dược sĩ hoặc điều dưỡng viên thông thạo một ngoại ngữ thì cơ hội việc làm việc và thu nhập rất cao.

Không chỉ các cơ sở chăm sóc sức khoẻ cộng đồng mà ngay cả các doanh nghiệp dược phẩm cũng cần nguồn nhân lực chất lượng cao, chứ không nhất thiết phải là bằng cấp cao. Đội ngũ lao động được yêu cầu phải có kỹ năng nghề nghiệp, thành thạo những kỹ năng mềm thực tế… Có lẽ đây là một trong những nguyên nhân lý giải hiện tượng trình độ trung cấp có tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn so với thạc sĩ, cử nhân.

Trong hệ thống y tế có các công việc đặc thù như: y sĩ y học cổ truyền, kỹ thuật viên xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, dược sĩ, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, y tế học đường, hộ sinh, điều dưỡng nha khoa, dinh dưỡng, trình dược viên, … là những ngành nghề có cơ hội việc làm rất cao. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc tại các Khoa, phòng khám Đông y các bệnh viện, trạm y tế, các trung tâm y tế, bệnh viện, công ty dược, trường học, xí nghiệp dược, nhà thuốc, viện dưỡng lão, phòng khám tư nhân…

Cao đẳng y dược có đáp ứng được việc làm

Theo quy định của ngành y tế đến năm 2021 trở đi chỉ tuyển dụng nhân lực cho ngành có trình độ tối thiểu cao đẳng. Do vậy, học cao đẳng y dược là yêu cầu cần thiết, đáp ứng kịp thời và cấp bách nhu cầu nhân lực cho hệ thống y tế nước nhà.

Cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng có đầy đủ kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, có những hiểu biết cơ bản về giải phẫu sinh lý, cấu tạo cơ thể người, những tính năng của dược liệu, có những kiến thức chuyên ngành điều dưỡng, thực hiện thành thạo các kỹ thuật điều dưỡng, có các kỹ năng mềm về giao tiếp ứng xử, thân thiện hoà nhã, làm việc độc lập hoặc giúp đỡ lẫn nhau trong cùng một nhóm… Cao đẳng y dược sau khi ra trường có đầy đủ tố chất, kiến thức và các kỹ năng cần thiết để làm việc.

>> Đăng kí cao đẳng y dược tại Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội (Gần Bưu điện Hà Đông). ĐT tư vấn: 04.66.55.65.75

Tag: ngành y dược ; học cao đẳng y dược ; Cơ hội việc làm Ngành Y Dược

Tin tức khác