Con gái có nên học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Con gái có nên học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học?

Lượt xem: 651 | Đăng bởi: admin

Nhiều người cho rằng những ngành kỹ thuật chỉ thích hợp với nam giới, bởi đó là những công việc nặng nhọc, khô khan, cần nhiều sức lực, không phù hợp với phái yếu.  Vậy nên, con gái có nên học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học không?

Tại sao nên học ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học?

Như chúng ta đã biết, trong y học hiện đai, việc điều trị bệnh không thể chỉ dựa vào những biểu hiện hay những chẩn đoán lâm sàng của người bệnh mà phải có những bằng chứng khoa học. Một số bệnh có thời gian ủ rất lâu, chưa biểu hiện ra bên ngoài hoặc có rất nhiều bệnh có biểu hiện giống nhau, chính vì thế phải có những kỹ thuật chụp lại cấu trúc bên trong cơ thể mới phát hiện ra những sai lệch và nhìn thấy được ổ bệnh có hay không?  

Y học càng hiện đại thì càng cần phải có những kỹ thuật hình ảnh. Hiện nay, kỹ thuật hình ảnh gần như phổ biến khắp các bệnh viện, cơ sở phòng khám chữa bệnh lớn trong cả nước. Nó đang đóng góp tích cực trong việc giúp bác sỹ phát hiện và điều trị bệnh.

Tuy nhiên hiện nay, công tác đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học còn rất hạn chế. “Cung không đủ cầu” khiến cho thiếu trầm trọng kỹ thuật viên chất lượng phục vụ tại các bệnh viện.

Trong tương lai, cuộc sống của con người ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khoẻ càng càng được nâng cao hơn. Những người làm trong ngành y dược sẽ không lo thất nghiệp, trong đó có cả các kỹ thuật viên hình ảnh y học.

Con gái có nên học kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

 

Kỹ thuật hình ảnh y học có một đặc thù rất riêng, mặc dù là ngành kỹ thuật nhưng lại sử dụng các máy móc hiện đại và tương đối “sạch sẽ” chứ không giống như những ngành kỹ thuật tại các nhà máy sản xuất. Kỹ thuật viên hình ảnh có nhiệm vụ sử dụng những máy móc này chụp lại những hình ảnh ở vị trí được chỉ định, phát hiện ra những sai sót trong hình ảnh và định hướng chẩn đoán điều trị cho bác sỹ. Kỹ thuật viên hình ảnh y học không chỉ dành chon nam giới mà còn rất thích hợp cho các bạn nữ.

Kỹ thuật viên hình ảnh làm việc trong môi trường y học, trong phòng chẩn đoán hình ảnh. Các loại máy được sử dụng để chụp hình ảnh đều rất hiện đại, người chụp chỉ cần tuần thủ các quy định và nguyên tắc đã được học. Kỹ thuật viên hình ảnh y học là một trong số những vị trí ngành y tế có mức thu nhập cao.

Không những vậy, nữ kỹ thuật viên hình ảnh y học lại được đánh giá rất cao bởi vì tính thân thiện, chu đáo nhiệt tình vốn có của chị em gái với người bệnh. Đôi khi, một số vị trí chụp của người bệnh nữ rất nhạy cảm, nữ kỹ thuật viên sẽ mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái hơn.

Hiện nay, theo thống kê mỗi năm những cơ sở đào tạo y tế chỉ có khoảng 100 nữ kỹ thuật viên ra trường. Nhân lực ngành kỹ thuật hình ảnh đã hiểm, nữ kỹ thuật viên hình ảnh y học lại càng hiếm hơn. Do vậy, những nữ kỹ thuật viên hình ảnh y học ra trường rất dễ xin việc hơn nam giới.

Đào tạo nữ kỹ thuật viên hình ảnh chuẩn đầu ra tại Trường Trung cấp y khoa Pasteur. Đăng kí học:

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam)
Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63 – 0986.417.228

Tag: kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học ; kỹ thuật viên hình ảnh y học ; ngành kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học

Tin tức khác