Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục

Tìm hiểu về chứng nghiện tình dục

Lượt xem: 42 | Đăng bởi: admin

Nghiện tình dục phản ảnh các hành vi thái quá về tình dục, gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và giao tiếp xã hội cũng như sức khỏe của bệnh nhân. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về chứng nghiện tình dục:

Nghiện tình dục và nghiện phim khiêu dâm có phải là một?

Nghiện tình dục không hoàn toàn giống với nghiện phim khiêu dâm, trong khi nghiện phim khiêu dâm lại được xem là một dạng của nghiện tình dục và có sự khác biệt so với các dạng khác.

nghien-tinh-duc

Các dạng nghiện tình dục

Cho đến nay, vẫn chưa có bảng phân loại cụ thể, song nghiện tình dục thường được phân chia ra như sau:

– Mại dâm

– Nghiện các nội dung khiêu dâm

– Bạo dâm, khổ dâm

– Thủ dâm hoặc thủ dâm tưởng tượng

– Quan hệ tình dục quá mức

– Phô bày thân thể quá mức

Triệu chứng nghiện tình dục

Khi nghiện tình dục, đời sống tình cảm sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những người nghiện tình dục dễ sa đà vào các mối quan hệ không lành mạnh, quan hệ tình dục quá mức và dùng tình dục như một biện pháp để duy trì mối quan hệ. Họ thường cảm thấy trống rỗng, không hoàn thiện, sợ bị bỏ rơi, thậm chí sợ hãi chính bản thân mình.

Ảnh hưởng của việc nghiện tình dục

Nghiện tình dục khiến bạn quan hệ tình dục một cách mất kiểm soát và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Cụt hể:

– Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Thống kê cho thấy, tại Mỹ, có tới 45% nữ giới và 38% nam giới mắc bệnh lây qua đường tình dục chỉ vì quan hệ tình dục mất kiểm soát.

– Làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn. Có tới 70% phụ nữ nghiện tình dục tại Mỹ cho biết, họ đều có ít nhất một lần mang thai ngoài ý muốn vì quan hệ tình dục không kiểm soát.

nghien-tinh-duc

Ngoài ra, nghiện tình dục còn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, giao tiếp xã hội, Nó khiến mối quan hệ cá nhân, quan hệ vợ chồng có chiều hướng đi xuống; gây mất tập trung và làm giảm hiệu suất công việc. Những người nghiện tình dục cũng thường nảy sinh tâm lý tự ti, xấu hộ, tội lỗi, lâu ngày có thể dẫn tới chứng trầm cảm, lo âu và các rối loạn ám ảnh…

Dấu hiệu nghiện tình dục

Để khẳng định một người có bị nghiện tình dục hay không cần có sự kiểm tra và kết luận từ phía các chuyên gia trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận biết được cơ bản thông qua các dấu hiệu như: Mất kiểm soát đời sống tình dục; cảm thấy bất lực trong các hoạt động tình dục; cảm thấy xấu hổ, tội lỗi, thậm chí ghét bỏ, coi thường chính mình vì các hành vi tình dục; không thể điều chỉnh hành vì tình dục như đã hứa; biến tình dục thành nghi lễ tôn giáo…

Khi phát hiện bản thân hoặc người chồng, người vợ của mình có những dấu hiệu kể trên, cần nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được khám và điều trị kịp thời, giảm bớt những tác động tiêu cực đến tâm sinh lý và đời sống giao tiếp xã hội./.

Tag: Dấu hiệu nghiện tình dục ; Các dạng nghiện tình dục ; Triệu chứng nghiện tình dục

Tin tức khác