Nhóm ngành Y tế hiện nay có mức lương cao nhất

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nhóm ngành Y tế hiện nay có mức lương cao nhất

Lượt xem: 1161 | Đăng bởi: admin

Đó là công bố của các công ty tuyển dụng tại Việt Nam trong một khảo sát về mức lương theo ngành vừa qua. Nhờ kết quả cập nhật mức lương theo từng vị trí công việc này, ứng viên sẽ có thể định hình được thị trường lao động hiện nay và đưa ra yêu cầu về mức lương hợp lý cho bản thân mình.

Theo trang tuyển dụng JobStreet, đơn vị tiến hành làm khảo sát mức lương trong Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam vừa qua, thì nhân viên ngành y tế đang nhận mức lương tương đối cao là 24 triệu đồng/tháng. Đây cũng là ngành nghề lọt vào Top 10 ngành nhận mức lương cao nhất hiện nay.

Thực tế khảo sát này được dựa theo mức lương của 60.000 việc làm đang được đăng tuyển trên trang web Jobstreet.com. Theo Tổng giám đốc Jobstreet Việt Nam, bà Angie SW Phang, hiện nay do chưa có thông tin minh bạch về mức lương tuyển dụng, do vậy nếu như mức lương được minh bạch có thể làm thay đổi về thị trường nhân sự ở Việt Nam.

Trong lĩnh vực y tế, một nhân viên mới ra trường thường có mức lương từ 5 cho tới gần 9 triệu một tháng trong ngành dược, nghiên cứu lâm sàng, chăm sóc sức khoẻ. Con số này được tăng lên khoảng 11,5 triệu đối với người có kinh nghiệm, và 40 triệu đối với quản lý cấp cao.

Thế nhưng, khảo sát của Adecco Việt Nam vào năm 2015 lại có sự chênh lệch lớn so với khảo sát của Jobstreet Việt Nam, đặc biệt là trong ngành y tế. Nghĩa là, một trình dược viên nhánh ETC có kinh nghiệm làm việc tầm 1 năm có số lương là 9 triệu/tháng, trong khi đó kinh nghiệm 3 năm thường có mức lương 20 triệu/tháng. Riêng trong ngành nghiên cứu lâm sàng cũng có những chênh lệch đáng kể, người có kinh nghiệm 2 năm thường có lương khoảng 24 triệu/tháng, trong khi đó, con số kinh nghiệm 4 năm có thể lên đến mức lương 38 triệu/tháng. Đó còn chưa kể các quản lý cấp cao, hay các nhân viên marketing với mức lương lớn hơn rất nhiều.

Điều đặc biệt lưu ý là cả 2 khảo sát này chỉ tính ở mức lương chung, chứ chưa khảo sát đến phụ cấp, tiền thưởng. Do vậy, những người đang có ý định học ngành y dược nên vui mừng vì mình sẽ có cơ hội trở thành người trong ngành mức lương cao nhất nhé.

Đăng kí học Cao đẳng dược, điều dưỡng tại:

Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Tag: Cao đẳng dược ; Tuyển sinh y dược ; Lương ngành y tế cao nhất

Tin tức khác