Nhiều cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Xét nghiệm

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nhiều cơ hội việc làm khi học Cao đẳng Xét nghiệm

Lượt xem: 1735 | Đăng bởi: admin

Trong nền y học hiện đại như ngày nay, Ngành Xét nghiệm đóng vai trò hết sức quan trọng, thế nhưng, trước khi do thông tin hạn hẹp không ít thí sinh muốn theo học mà vẫn băn khoăn liệu khi tốt ra trường Ngành Xét nghiệm ra trường có thể làm những công việc gì?

Ngành Xét nghiệm là gì?

Nền y học hiện đại (hay còn gọi là Tây y) thông qua quan sát triệu chứng, từ kết quả của quá trình suy luận khách quan và khoa học, cùng những kiểm nghiệm thực tế để có phương pháp chữa bệnh. Cho nên, để có những chứng cứ khoa học dùng cho việc chẩn đoán bệnh, thì Ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò chính quan trọng. Kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất.

Do vậy, Ngành Xét nghiệm Y học là ngành học có tính ứng dụng cao, theo xu thế phát triển của xã hội hiện đại ngày nay. Do đó, vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh Tây y chính là người làm công việc Xét nghiệm. Cho nên, học Cao đẳng Xét nghiệm hứa hẹn cũng sẽ là ngành học có sức hút mạnh mẽ với giới trẻ ở hiện tại và trong cả tương lai.

Những công việc gì hứa hẹn bạn?

Trong thực tế, không chỉ chẩn đoán để điều trị bệnh mới dùng tới Xét nghiệm Y học, Ngay trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe con người, cộng đồng từ xét nghiệm sớm. Không phải hàng ngày chỉ có ngồi bên chiếc máy tính hay loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm là công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm… mà họ còn phải thực hiện thêm những công việc khác cụ thể như sau:

– Các trường hợp xét nghiệm đặc biệt, Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải đi lấy bệnh phẩm tại giường.

– Pha chế các thuốc để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.

– Phụ trách hướng dân học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.

– Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hoa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.

-Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa. Rồi sau đó, gặp trưởng khoa báo cáo ngay với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.

– Thực hiện đúng các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, không ngừng học hỏi và biết ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác.

– Giám sát, kiểm tra về thực hiện về sử dụng hoá chất theo các quy định, sinh phẩm chuyên dụng, trong phòng xét nghiệm, Kỹ thuật viên thực hiện đúng các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học.

– Phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm, học viên sẽ trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học sẽ có thể vào làm việc tại bệnh viện từ các bệnh viện tuyến cơ sở tới tuyến Trung ương, làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân, hay những công ty dược phẩm…

Để trở thành một Kỹ thuật viên Xét nghiệm, hãy gửi hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm theo địa chỉ:

 

Tag: Học Cao đẳng Xét nghiệm ở đâu ; Cơ hội việc làm cho Cao đẳng Xét nghiệm ; Trường nào đào tạo Cao đẳng xét nghiệm

Tin tức khác