ĐIỀU DƯỠNG VIÊN ĐƯỢC PHÂN LOẠI NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, điều dưỡng là một trong những nghề đang thu thút người theo. Có nhiều lý do khác nhau mà nhiều bạn trẻ thích nghề này, trong đó, không ít người nghĩ rằng đó là nghề Điều dưỡng ngoài công việc ổn định, thu nhập cao và nhàn hạ, đơn giản nên lựa chọn nghề điều dưỡng. 

Công việc của người điều dưỡng viên

-Trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

-Giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

-Động viên tinh thần, tư vấn điều trị cho người bệnh một cách hiệu quả nhất.

-Tư vấn các phương pháp vật lý trị liệu, bài tập chức năng và chế độ dinh dưỡng để người bệnh phục hồi nhanh chóng.

-Ghi chép diễn biến tình trạng sức khỏe của người bệnh mỗi ngày để báo cáo cho bác sĩ.

-Trong trường hợp bệnh nhân qua đời, điều dưỡng bệnh viện là người trực tiếp chuẩn bị các thủ tục để bàn giao cho nhân viên nhà xác…

Chịu trách nhiệm quản lý thiết bị y tế, máy móc y tế và đồ dùng trong bệnh viện theo sự phân công.

Có thể thấy rằng, công việc của điều dưỡng bệnh viện vô cùng vất vả, áp lực nhưng cũng không kém vinh quang. Để trở thành điều dưỡng viên giỏi, không chỉ đòi hỏi người làm nghề cần có kiến thức chuyên môn mà cần rất nhiều sự nhiệt huyết, tâm tình và coi bệnh nhân như người thân trong gia đình mình.

Phân loại Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên được chia thành 2 cấp độ theo trình độ học vấn khi làm việc ở bệnh viện và các cơ sở y tế, cụ thể: Điều dưỡng viên thực hiện các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản như cấp cứu, chăm sóc, lập kế hoạch chăm sóc… là công việc của Điều dưỡng Trung cấp. Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc phức tạp; tham gia công tác đào tạo, quản lý và sử dụng các thiết bị y tế của khoa mà mình phụ trách là Điều dưỡng cao cấp (cử nhân cao đẳng, đại học).

Hiện nay, Cao đẳng Y Dược Pasteur là cơ sở đào tạo Điều dưỡng chất lượng nhất hiện nay. Hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều có thể tìm kiếm được công việc với mức thu nhập như mong muốn và có thể mở rộng nhiều chuyên ngành Y dược sau khi tốt nghiệp. Ngoài trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết, nhà trường còn khẳng định chất lượng qua quá trình đào tạo lý thuyết gắn liền thực tế.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837
7