Điểm chuẩn các trường cao đẳng y tế tại Hà Nội

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Hiện nay, ngoài các trường hệ đại học đào tạo về mảng y tế thì bên cạnh đó cũng xuất hiện khá nhiều trường đào tạo hệ cao đẳng cho các sinh viên về mảng y học. Về đánh giá chung, các trường cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn nhưng vẫn đảm bảo kiến thức chuyên môn cho sinh viên học tập tại trường. Bài viết dưới đây cùng tìm hiểu điểm chuẩn các trường cao đẳng y tế tại Hà Nội nhé!

Khái quát chung về ngành y dược

Ngành Y Dược là tên gọi chung của những nhóm ngành về sức khỏe, gồm có y học kết hợp với ngành dược học. Chúng ta có thể hiểu Y học thiên nhiều về việc chẩn đoán, điều trị bệnh tật cho con người bằng các biện pháp kỹ thuật cổ truyền hoặc hiện đại thì y dược học lại chuyên đi sâu vào nghiên cứu, phát triển những loại thuốc bổ ích cho con người. Ngành y dược là ngành có rất nhiều tiềm năng hiện nay, nhu cầu nhân lực của ngành dược như Dược sĩ, công nhân Dược cao đang không ngừng gia tăng. 

Ước tính nhân lực của ngành y dược còn thiếu trong giai đoạn tới là khá nhiều. Do đó, muốn phát triển bền vững, nhân lực của ngành y dược phải được tuyển chọn và bổ sung thường xuyên, đây chính là điều kiện vô cùng thuận lợi cho sinh viên theo đuổi ngành học này. Vì vậy điểm chuẩn các trường cao đẳng y tế tại Hà Nội được xét theo phương thức nào cũng ở mức ấn tượng.

Ngành y dược đang là ngành tiềm năng, bạn không cần quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi học xong ngành này, bạn có thể làm việc tại một số địa điểm sau:

Khối ngành liên quan đến sức khỏe với cơ hội việc làm lớn

Khối ngành liên quan đến sức khỏe với cơ hội việc làm lớn

 • Làm việc tại các bệnh viện: Bạn có thể làm việc ở vị trí dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm đảm bảo cung ứng chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng, tham vấn trực tiếp với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn sử dụng thuốc cho những trường hợp đặc biệt.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ đảm nhiệm việc nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức bào chế, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chuẩn chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất các loại dược liệu…
 • Làm việc tại các trường y dược: bạn có thể công tác tại các khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên, trưởng khoa…
 • Làm việc tại các viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ sẽ có vai trò kiểm tra chất lượng của thuốc, phát hiện những loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng…
 • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (các công ty phân phối) hay các công ty nhập khẩu.

Ngoài ra sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhận nhiều vai trò quan trọng như: trình Dược viên, nhân viên tư vấn Dược, các đơn vị có nhu cầu sử dụng Dược sĩ trình độ Đại học… bạn chắc chắn không phải quá lo về vấn đề việc làm của ngành y dược sau khi tốt nghiệp xong.

Danh sách các trường cao đẳng y tại Hà Nội

1 Trường cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

2 Trường cao đẳng Y dược Hà Nội

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, mang tính đột phá

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, mang tính đột phá

 • Địa chỉ: Viện Y học Hàng không – 225 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

3 Cao đẳng y tế Hà Nội

 • Địa chỉ: số 35 đường Đoàn Thị Điểm, Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Số 103 Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội

4 Cao đẳng y tế Hà Đông – Trường Cao đẳng y dược uy tín khu vực Hà Nội

 • Địa chỉ: số 39 phố Nguyễn Viết Xuân, phường Quang Trung, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

5 Trường cao đẳng y tế Bạch Mai

 • Địa chỉ: số 78 đường Giải Phóng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

6 Trường cao đẳng y dược Pasteur

 • Địa chỉ Hà Nội: 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

7 Khoa Y dược của trường cao đẳng Công nghệ Thương mại Hà Nội (trường có 3 cơ sở)

 • Địa chỉ: Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: Phòng 102 Nhà B, 128A Hồ Tùng Mậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Phòng 107 Nhà D, số 3 Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Điểm chuẩn các trường cao đẳng y tế tại Hà Nội các năm gần đây

Các năm gần đây, trường cao đẳng thuộc khối ngành y tế, sức khỏe tiến hành tuyển sinh theo đa dạng phương thức. Ngành đào tạo đa dạng đáp ứng nhu cầu của học sinh và xu hướng phát triển của thị trường. Hiện tại có các trường như: cao đẳng kỹ thuật y tế Hà Nội, cao đẳng Y tế Hà Nội, cao đẳng Y dược Hà Nội, cao đẳng Y dược Pasteur, Khoa Y dược Cao đổng Công nghệ Thương mại công bố điểm chuẩn dựa trên phương phức xét tuyển học bạ. Các thí sinh đủ điều kiện tham gia ứng tuyển sẽ được nhà trường thông báo lịch nhập học cụ thể, chi tiết nhất.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông

Điểm chuẩn trường cao đẳng Y tế Hà Đông từ năm 2019 đến năm 2021 theo phương thức xét điểm thi thì điểm chuẩn bằng với mức điểm sàn mà Bộ Giáo dục công bố. Đối với phương thức xét tuyển theo phương thức học bạ đợt 1 năm 2021 cụ thể như sau:

STT Ngành tuyển sinh Phương thức xét tuyển Điểm trúng tuyển học bạ
1 Dược Xét điểm Trung bình của học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 10, lớp 11 20 điểm
2 Điều dưỡng Xét điểm Trung bình của học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 10, lớp 11 20 điểm
3 Xét nghiệm kỹ thuật y học Xét điểm Trung bình của học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 10, lớp 11 20 điểm
4 Hộ sinh Xét điểm Trung bình của học kỳ 1 và học kỳ 2 của lớp 10, lớp 11 20 điểm

Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai

Năm học 2021 – 2022, Cao đẳng Y tế Bạch Mai tiến hành tuyển sinh theo 3 phương thức chính: xét tuyển học bạ, xét điểm thi THPT, xét điểm IELTS. Cụ thể với từng phương thức như sau:

 • Nếu dựa trên kết quả thi THPT, thí sinh cần có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 15 điểm trở lên
 • Đối với thí sinh dựa trên điểm IELTS cần đảm bảo trình độ từ 5.5 trở lên và có hạnh kiểm khá.
 • Thí sinh tham dự xét tuyển học bạ cần có điểm tổng học kỳ 5 năm như sau: >=35 điểm( ngành điều dưỡng); >=32 điểm với ngành Dược, Hộ sinh, Xét nghiệm.

Bài viết đã hệ thống hóa đến quý khách thông tin điểm chuẩn các trường cao đẳng y tế tại Hà Nội cụ thể nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích đó sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh có định hướng phù hợp. Việc định hướng ngành học đúng đắn chính là chìa khóa để tạo dựng cuộc sống thành công.