Công việc của điều dưỡng viên có phù hợp với bạn?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Công việc của điều dưỡng viên có phù hợp với bạn?

Lượt xem: 149 | Đăng bởi: admin

Để chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân mình không phải là điều dễ dàng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính cách, điểm mạnh của bản thân bạn, bạn có yêu nghề không? Có thấy hứng thú với nghề dó không? Điều kiện kinh tế gia đình bạn có theo được nghề đó không… Vậy đối với nghề Điều dưỡng viên, bạn thấy mình có hợp không?

Nghề điều dưỡng cần có những chú ong chăm chỉ

Công việc chính của một người điều dưỡng, ngoài những kỹ thuật chuyên môn về điều dưỡng, bạn còn phải chăm sóc mỗi ngày cho người bệnh, từ những sinh hoạt cá nhân đến vui chơi giải trí để họ nhanh chóng lành bệnh. Nếu như một điều dưỡng viên lười biếng có thể làm công việc này được không?

Điều dưỡng viên cũng phải có sự đam mê

Công việc điều dưỡng nhiều khi rất áp lực do những chỉ đạo của bác sĩ, điều dưỡng viên trưởng hay từ chính người bệnh họ cáu gắt, hoảng sợ, trong quá trình điều trị… Chính vì thế, nếu không yêu thích công việc này, khi gặp những khó khăn trên bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và muốn rời bỏ công việc. Nếu như vì mục đích cơm áo gạo tiền mà ép buộc bản thân làm những công việc điều dưỡng, chắc  chăn bạn không thể làm tốt được công việc của mình.

Điều dưỡng viên cũng cần phải cẩn thận, tỉ mỉ

Khi thực hiện các y lệnh của bác sĩ, người điều dưỡng theo dõi công việc chăm sóc thường xuyên cũng cần phải đọc lại các y lệnh này xem có những sai xót gì không. Đồng thời báo lại với các bác sĩ nếu phát hiện những chi tiết không đúng đề kịp thời điều chỉnh, tránh gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh.

Điều dưỡng viên phải luôn cởi mở, thân thiện

Nụ cười chính là thứ không thể thiếu trên môi mỗi người điều dưỡng. Là người tiếp xúc hàng ngày với người bệnh, người điều dưỡng thường xuyên trò chuyện, tâm sự và lắng nghe người bệnh, chia sẻ cmar xúc để họ cố gang vượt qua nỗi đau bệnh tật và nhanh chóng khỏi bệnh. Do đó, điều dưỡng viên cần phải luôn có thái độ niềm nở, thân thiện, hoà đồng với người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Điều dưỡng viên làm việc phải có thần trách nhiệm cao

Cho dù bạn học từ trung cấp điều dưỡng hay Cao đẳng điều dưỡng thì thái độ làm việc của mỗi người đều như nhau. Thực hiện đúng trách nhiệm công việc của mình, phối hợp cùng các bác sĩ, y sĩ, các điều dưỡng kỹ thuật viên y học khác trong bệnh viện để chăm sóc người bệnh.

Nếu như bạn có được những yếu tố trên, bạn hoàn toàn  phù hợp với Nghề Điều dưỡng viên.

Đăng kí học ngành Điều dưỡng tại: Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Tag: Nghề điều dưỡng ; Điều dưỡng viên ; Đăng kí học ngành Điều dưỡng

Tin tức khác