Cơ hội việc làm ngành Dược

Cơ hội việc làm ngành Dược

Lượt xem: 226 | Đăng bởi: admin

Ngành dược là ngành học hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi cơ hội việc làm ngành dược ngày càng đa dạng và hấp dẫn do nhu cầu nhân lực, mức thu nhập cao.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về cơ hội việc làm ngành dược, giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm ngành dược

co-hoi-viec-lam-nganh-duoc

Theo thống kê, tỷ lệ dược sĩ nước ta mới chỉ đạt 1,19 dược sĩ/10.000 người dân, Việt Nam đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực trong ngành dược.

Bên cạnh đó, xã hội đang hội nhập sâu nền kinh tế thế giới và khu vực, điều này đã thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất nâng cao chất lượng dược phẩm và cạnh tranh với các doanh nghiệp dược phẩm nước ngoài. 

Tuy nhiên, để có được một công việc đảm bảo phù hợp với năng lực bản thân, kiến thức được tiếp nhận trong suốt quá trình học tập ở giảng đường đại học chính là yếu tố quyết định.

Sinh viên được trang bị kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học như chuyển hóa thuốc trong cơ thể cùng với những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc và công thức phối hợp để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng…Các bạn cũng có đầy đủ các kiến thức về dược để tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả.

Khi đã vững chuyên môn, các dược sĩ tương lai có thể tiếp nhận công việc các vị trí như: Dược sĩ trong các công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm; Dược sĩ tham gia vào quy trình sản xuất, phân phối và quản lý thuốc ở các công ty, xí nghiệp dược phẩm hoặc các nhà thuốc tư nhân của riêng mình.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm tốt công việc của một chuyên viên kiểm tra và giám sát chất lượng sản phẩm tại các trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm-mỹ phẩm, công ty mỹ phẩm và dược phẩm chức năng.

Chính vì vậy, với nhu cầu của thị trường hiện nay các bạn tốt nghiệp ngành dược luôn có những cơ hội việc làm ổn định với đúng chuyên môn của mình.

Tùy vào năng lực của mình để đăng ký thi vào các trường sao cho phù hợp. Hãy nhớ rằng, đừng ngồi than vãn rằng học xong không có việc làm mà cần phải tập trung rèn luyện bản thân và nâng cao kiên s thức chuyên môn.

Tag: ; ;

Tin tức khác