Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong nền y học hiện đại

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm trong nền y học hiện đại

Lượt xem: 45 | Đăng bởi: admin

Xét nghiệm y học là sử dụng những máy móc, trang thiết bị công nghệ hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng của bệnh của bệnh nhân và từ đó giúp bác sĩ có những chẩn đoán bệnh chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời cho người bệnh.

Người theo học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cần có kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở và kiến thức chuyên môn ngành học để giải quyết độc lập, sáng tạo các vấn đề, có sự hiểu biết các nguyên lý, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị phục vụ cho công việc…

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm nói chung và những Kỹ thuật viên Xét nghiệm nói riêng đóng vai trờ quan trọng trong nên y học hiện đại như một chứng khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học thể hiện tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan nhất và chính xác nhất. Do vậy, Kỹ thuật viên ngành Xét nghiệm đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong các bệnh viện hay đối với tất cả các cơ sở hành nghề khám chữa bệnh.

Cơ hội sau khi ra trường làm công việc gì?

Kỹ thuật viên Xét nghiệm không đơn giản chỉ ứng dụng các thiết bị kỹ thuật trong xét nghiệm nhằm đưa ra các kết quả để điều trị bệnh mà còn có tác dụng hiệu quả trong việc phòng bệnh, giúp bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng từ sớm.

-Tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm (ví dụ: máu, nước tiểu, đờm, …) để làm xét nghiệm.

-Pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ, để thực hiện được các kỹ thuật xét nghiệm.

-Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu và kiểm tra hiệu quả điều trị của thuốc…

-Sử dụng thành thạo những trang thiết bị tự động hoá để thực hiện các xét nghiệm.

-Phân tích và nhận định kết quả xét nghiệm trợ giúp cho các Bác sỹ lâm sàng.

-Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các xét nghiệm Y tế.

Có thể nói những Kỹ thuật viên Xét nghiệm đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tìm ra nguyên nhân mà người bệnh đang gặp phải cũng như dự báo phòng bệnh chính xác.

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

 

Tag: xét nghiệm ; hướng nghiệp ; nghề xét nghiệm y học

Tin tức khác