Trình dược viên trở thành lá bài chiến lược cho các doanh nghiệp dược phẩm

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Trình dược viên trở thành lá bài chiến lược cho các doanh nghiệp dược phẩm

Lượt xem: 355 | Đăng bởi: admin

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của các công ty dược phẩm nói riêng, ngành dược nước nhà nói chung, đã mang đến cơ hội việc làm rất lớn cho dược sĩ. Bên cạnh đó, vai trò và vị trí trình dược viên trong mỗi doanh nghiệp cũng nhanh chóng hình thành và trở thành các lá bài trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp dược.

Cơ hội thăng tiến của trình dược viên

Nghề trình dược không chỉ đòi hỏi các kiến thức về dược lý, sản phẩm dược mà bạn cung câp, mà còn đòi hỏi người dược sĩ có những kỹ năng mềm như giao tiếp bán hàng, nói chuyện thuyết phục, năng động linh hoạt, nhạy bén… Do vậy, những dược sĩ có được những yếu tố này là một lợi thế vô cùng lớn trong nghề nghiệp của mình. Bạn sẽ trở thành một trình dược viên chuyên nghiệp và chẳng mấy chốc ban được thăng chức làm trưởng nhóm, quản lý… những vị trí vô cùng hấp dẫn trong nghề trình dược. Thu nhập của bạn cũng kéo theo đó mà không ngừng tăng lên. Ngoài chế độ lương cố định, bạn sẽ được thưởng thêm các khoản doanh thu theo doanh số bán hàng, thái độ cầu thị, tích cực trong công việc…

Những kỹ năng mềm trong nghề trình dược có thể thuộc về bẩm sinh mỗi người, song nó cũng cần được rèn luyện qua những kinh nghiệm và học hỏi của trình dược viên.

Thực trạng thiếu trầm trọng nhân lực trình dược viên

Tại nước ta hiện mới chỉ có khoảng 2.000 trình dược viên, chưa đáp ứng được nhu cầu cần có khoảng 75.000 trình dược viên mới đáp ứng được phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này gây ra tình trạng thiếu trậm trọng nguồn nhân lực, đào tạo không kịp cho nhu cầu. Các doanh nghiệp cạnh tranh nhau và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, thu hút trình dược viên, dược sĩ.

Công việc của một dược sĩ như là cầu nối giữa nhà sản xuất với các bác sĩ, dược sĩ các nhà phân phối dược phẩm, nhà thuốc… nếu không có đội ngũ này thì những sản phẩm dược phẩm mới không thể cũng cấp đến tận tay của họ. Do vậy, họ ngày càng đóng vai trò không thể thiếu của các doanh nghiệp dược phẩm.

Đăng kí học ngành dược để trở thành trình dược viên tại:

Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Tag: Trình dược viên ; Đăng kí học ngành dược ; Vai trò và vị trí trình dược viên

Tin tức khác