Răng ê buốt phải làm sao?

Răng ê buốt phải làm sao?

Lượt xem: 179 | Đăng bởi: admin

Tình trạng răng ê buốt khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và bất tiện trong ăn uống hàng ngày, đặc biệt là những khi ăn đồ ăn hơi lạnh hoặc đồ ăn cứng. Vậy khi gặp vấn đề răng ê buốt phải làm sao?

Tự kiểm tra răng ê buốt tại nhà

Ngoài việc định kỳ đi kiểm tra răng miệng tại các phòng khám nha khoa, mỗi người cần chủ động theo dõi sức khỏe răng miệng ở nhà mỗi ngày. Cách thức đơn giản, bạn chỉ cần ăn một chút đồ ăn lạnh như uống một cốc nước hoặc ăn một que kem, bạn sẽ biết tình trạng răng có chắc khoẻ hay không. Khi thấy có cảm giác ê buốt nơi chân răng đồng nghĩa với việc răng bị nhạy cảm. Đây là hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra nhất thời và mất đi sau đó, song nếu kéo dài thì rất có thể răng bạn đã bị sâu hoặc mắc bệnh nha chu.

Ngoài ra, bạn cũng cần xem kỹ chân răng và nướu có gặp tình trạng chảy máu hay không?

Răng miệng trở nên nhạy cảm thường do nguyên nhận lớp bảo vệ bên ngoài răng (men răng) bị bào mòn do các tác nhân như thức ăn, bia, rượu, thuốc lá… hoặc do tụt nướu răng làm lộ lớp ngà

Cách khắc phục tình trạng răng ê buốt

– Giữ vệ sinh răng miệng để phòng tránh những bệnh nha chu có thể dẫn đến tụt nướu

– Không chải, đánh răng quá mạnh hoặc quá nhiều hơn mức nha sĩ khuyên, nên sử dụng bàn chải có lông mềm, và thay bàn chải 3 tháng một lần.

– Sử dụng kem dành cho răng nhạy cảm và các sản phẩm nha khoa có fluoride, giúp làm cứng chắc men răng; tránh nghiến và siết chặt răng vào ban ngày, cũng như tham khảo nha sĩ về dụng cụ bảo vệ răng ban đêm.

– Thận trọng với những thực phẩm chứa axit làm mòn men răng như nước trái cây, rượu vang, rau trộn dấm và nước ngọt.

– Thường xuyên định kì kiểm tra răng tại các cơ sở y tế nha khoa để phát hiện bệnh kịp thời, tránh tình trạng răng ê buốt.

Tag: răng ê buốt ; khắc phục tình trạng răng ê buốt ;

Tin tức khác