Những cây thuốc cực tốt điều trị sốt xuất huyết

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Những cây thuốc cực tốt điều trị sốt xuất huyết

Lượt xem: 313 | Đăng bởi: admin

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết vẫn chưa có vắcxin phòng ngừa và thuốc đặc trị. Do vậy, để giảm các biến chứng cúng như phòng ngừa bệnh người ta thường dùng các bài thuốc được điều chế từ những cây thuốc tự nhiên. Dưới đây là những cây thuốc điều trị bệnh sốt xuất huyết.

Bài thuốc đặc trị từ lá đu đủ

Các nhà khoa học chứng minh trong lá đu đủ có chứa các thành phần điều trị hiệu quả  bệnh sốt xuất huyết, nhất là tăng lượng tiểu cầu. Hái một nắm lá đu đủ tươi, rửa sạch bằng nước ấm pha chút muối rồi đem xay nhuyễn với một chút nước để uống. Có thể cho thêm đường để dễ uống hơn, ngày dùng 2 lần trong khoảng 5 ngày liên tiếp.

Bài thuốc trị sốt xuất huyết từ lá neem

Cây neem còn có tên gọi là cây thường xanh Ấn Độ, cây nim, hoặc sầu đâu không chỉ dùng để làm đẹp mà còn chữa được rất nhiều bệnh. Các nhà khoa học đã tìm ra chiết xuất dung dịch lá neem giúp ức chế quá trình sao chép của virút dengue nên nó đặc biệt có tác dụng trị bệnh sốt xuất huyết. Có thể nhai sống hoặc nấu lấy nước uống 2 lần mỗi ngày.

Hiệu quả trị bệnh từ rau mùi

Hay còn gọi là ngò gai, không chỉ là gia vị giúp món ăn thêm thơm ngon mà còn có dược lý làm hạ sốt. Rửa sạch nắm lá rau mùi, giã lấy nước uống ngày 2 lầnn, hoặc có thể ăn sống trực tiếp

Cây húng quế

Cũng giống như mùi, rau húng quế là một loại gia vị rau thơm để tăng cường độ thơm ngon cho món ăn. Cây húng quế cũng có chất kháng khuẩn, kháng viêm và nấm do đó có tác dụng điều trị bệnh sốt xuất. Người bệnh có thể ăn  trực tiếp hoặc hãm nước như trà dùng uống hàng ngày.

Rễ cây muồng

Thuốc điều chế từ rễ cây muồng có tác dụng cực tốt cho trường hợp sốt xuất huyết. Lấy rễ cây rửa sạch, thái nhỏ và phơi khô, sau đó tán thành bột mịn. Mỗi lần dùng hoà với nước sôi uống. Hoặc có thể lấy rễ cây muồng khô hãm nước sôi uống như chè.

Lá cỏ cà ri điều trị bệnh sốt xuất huyết

Loại cỏ thuộc Họ đậu này có hạt thơm được dùng làm càri. Các nhà khoa học phát hiện trong lá cây có chất kháng virút nên rất hiệu quả trong việc điều trị tốt trong việc trị bệnh sốt xuất huyết. Cách làm: Giã nhuyễn nắm lá cỏ càri và pha với một ít nước sôi để nguội. Hoặc có thể hãm lá tươi trong khoảng 15 phút, dùng uống như trà.

Tag: Điều trị sốt xuất huyết ; Cây thuốc điều trị sốt xuất huyết ; bài thuốc điều trị sốt xuất huyết

Tin tức khác