NÊN HỌC LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG HAY ĐẠI HỌC XÉT NGHIỆM Ở HÀ NỘI?

Nên học Liên thông Cao đẳng Xét Nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm? Đây vẫn luôn là băn khoăn của rất nhiều Kỹ thuật viên Xét nghiệm y học Trung cấp ở Hà Nội. Vậy sự khác biệt giữa hai khóa học là gì? Ưu nhược điểm của mỗi khóa học ra sao?

  •     – Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội Học Buổi Tối
  •     – Tuyển Sinh Liên Thông Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội

Nội dung bài viết này Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội sẽ cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin cụ thể và tỉ mỉ nhất về 2 khóa học liên thông này để các bạn có cho mình sự lựa chọn đúng đắn và tối ưu nhất khi đăng ký học liên thông ngành Xét nghiệm.

Về vấn đề bằng cấp thì khóa học Liên thông đại học Xét nghiệm đương nhiên là có lợi thế tuyệt đối bởi sau khi tốt nghiệp người học sẽ được cấp bằng Cử nhân Đại học Xét nghiệm. Có khác chăng thì khóa học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội học viên tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Chính quy, còn hệ liên thông Đại học Xét nghiệm sẽ cấp bằng Tại chức. Vậy nên vấn đề này nhà người viết sẽ không đề cập sâu hơn trong bài viết này, thay vào đó sẽ phân tích những điểm tối ưu nhất cho người học, theo đúng nhu cầu của đông đảo các bạn Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học Trung cấp.

So sánh về Thời gian Đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với Liên thông Đại học

Chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay liên thông Đại học Xét nghiệm đều được xây dựng theo quy định của Bộ, Theo đó, quy định thời gian liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Ngành Xét nghiệm Y học là 15 tháng, Liên thông từ trung cấp lên Đại học là 3 năm. Có thể dễ dàng thấy thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học là gấp đôi so với cao đẳng, ở một số trường có thể lâu hơn nữa.

Mà đặc thù đối tượng thí sinh của cả 2 khóa học đa phần là những bạn vừa đi làm vừa tranh thủ đi học để nâng cao và hoàn thiện kiến thức. Bởi vậy, các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đăng ký học. Khóa học dài cùng áp lực công việc, áp lực học tập rồi gia đình, nỗi lo cơm áo gạo tiền hàng ngày rất dễ khiến học viên bỏ học giữa chừng, hoặc có có theo học cũng trong tình trạng “bỏ thì thương – vương thì tội” dẫn tới kết quả hoc tập cũng như chất lượng cuộc sống bị kéo xuống.

* Thời gian học: Khi mà khóa học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội có phần linh động hơn khi mà có cả lớp học trong giờ hành chính, lớp học tối, hoặc lớp học cuối tuần. Trong khi khóa học liên thông đại học Xét nghiệm hiện nay đa phần các cơ sở đều chỉ có lớp học cuối tuần.

So sánh về học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm và Đại học

Ngoài băn khoăn về thời gian đào tạo thì vấn đề về học phí có lẽ chính là điều mà các thí sinh quan tâm bậc nhất khi có ý định đăng ký học Liên thông Ngành Xét nghiệm.

* Học phí Liên thông đại học ngành Xét nghiệm Y học: Hiện nay được các cơ sở thu dao động ở mức khoảng 1.300.000đ đến 1.500.000đ có nơi thu đến hơn 2.000.000đ/ tháng.

* Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học: Học phí hệ cao đẳng hiện nay là 800.000đ/tháng đối với học viên liên thông xét nghiệm.

Như vậy, bằng phép tính đơn giản cũng có thể thấy theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội, các bạn thí sinh có thể tiết kiệm được khoản tiền học phí khá lớn. và sau khi tốt nghiệp cao đẳng vẫn có thể liên thông lên Đại học Xét nghiệm và chỉ phải chịu mức học phí đắt đỏ của hệ đại học khoảng 1,5 năm.

Mức độ rủi ro trong quá trình học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm so với Đại học

Làm bất kỳ công việc gì có lẽ cũng có mức độ rủi ro mà chúng ta cần suy xét trước khi quyết định thực hiện, đặc biệt đó lại là quyết định quan trọng liên quan trực tiếp đến tương lai và con đường thăng tiến trong công việc của chính bản thân bạn thì lại càng cần phải cẩn trọng hơn nữa.

Trong khi khóa học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có tương đối nhiều trường tuyển sinh và đào tạo như: Cao Đẳng Y Tế Hà Nội, Cao đẳng Y tế Hà Đông, Hay nổi bật hơn cả là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với sự linh động về thời gian đào tạo cùng chất lượng đào tạo được các đơn vị sử dụng lao động ngành Xét nghiệm đánh giá rất cao (một trong những trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên trên cả nước có bệnh viện thuộc trường để học viên thực tập – thực tế). Thì khóa học Liên thông Đại học Xét nghiệm tại Hà Nội ngoài trường top đầu là Đại học Y Hà Nội ra thì đa phần các cơ sở đều liên kết tuyển sinh với một số trường ở Miền Nam để đào tạo tại Hà Nội.

Có lẽ từ những chia sẻ rất thực tế trên các bạn đã có cho mình sự lựa chọn sáng xuốt và phù hợp với bản thân mình nhất, và vững bước phát triển trên con đường làm nghề Xét Nghiệm.

Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 105, Tòa nhà Veispa, Số 220 Đường Láng, Đống Đa Hà Nội (Cách Ngã Tư Sở 100m). ĐT: 0989.55.99.62 – – 02432.97.98.98