Học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu?

Lượt xem: 75 | Đăng bởi: admin

Sau khi Bộ Y tế công bố thông tin về chính sách tuyển dụng của ngành từ năm 2021 trở đi chỉ tuyển đại học, cao đẳng, không tuyển trung cấp và xoá bỏ hoàn toàn chức danh trung cấp trong hệ thống ngành y tế nước ta thì nhu cầu học liên thông đại học điều dưỡng tăng lên đột biến. Rất nhiều người chưa biết học liên thông đại học điều dưỡng ở đâu là đảm bảo?

Học liên thông đại học điều dưỡng là việc làm cần thiết và bắt buộc đối với trung cấp điều dưỡng. Nắm bắt được nhu cầu này, trường trung cấp công nghệ và y tế Pasteur phối hợp cùng trường ĐH quốc tế Hồng Bàng tổ chức tuyển sinh lớp liên thông đại học điều dưỡng, học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Học liên thông đại học điều dưỡng không chỉ vì bằng cấp

Có rất nhiều người nghĩ rằng, học liên thông đại học điều dưỡng chỉ là để hợp thức hoá bằng cấp để không bị đuổi việc khi ngành y tế thực hiện chính sách tuyển dụng đã công bố thời gian gần đây. Đây là điều hoàn toàn chính xác. Nếu như bạn không học liên thông đại học dược để có tấm bằng cử nhân thì chắc chắn bạn không thể làm việc tại các cơ quan y tế Nhà nước. Bộ quy định rõ từ năm 2021 trở đi sẽ không tuyển dụng công viên chức trình độ trung cấp, từ năm 2025 sẽ xoá bỏ hoàn toàn chức danh trung cấp trong bộ máy.

Tuy nhiên, học liên thông đại học điều dưỡng không chỉ đơn giản vì bằng cấp. Bằng cấp là điều hiển nhiên bạn có được sau tối thiểu 3 năm đào tạo. Tuy nhiên, trong thời gian 3 năm này, bạn cũng được củng cố chuyên môn, nâng cao những kỹ năng điều dưỡng mà thời gian học trung cấp bạn không được thực hiện.  Nếu như trước kia điều dưỡng trung cấp chỉ được học cơ bản những kỹ thuật điều dưỡng thì nay bạn được đi sâu vào từng kỹ năng, đào tạo cao cấp hơn, chương trình học sẽ nặng nề hơn. Tuy vậy, sau khi ra trường, bạn có thể tham gia sâu hơn vào các hoạt động nghiên cứu, cân nhắc lên làm quản lý…

Liên thông đại học điều dưỡng phải thi hay xét tuyển

Hiện nay việc liên thông tất cả các ngành đều được Bộ Giáo dục quy định qua thi tuyển. Liên thông đại học điều dưỡng sẽ thi 3 môn cơ bản: môn cơ đại cương, môn cơ sở và môn chuyên ngành. Điểm tối thiểu đỗ đạt 5.0 mỗi môn. Trước thời gian thi, nhà trường tổ chức cho thí sinh ôn luyện và hướng dẫn ôn tập.

Liên thông đại học điều dưỡng chủ yếu cho các đối tượng trung cấp hoặc cao đẳng điều dưỡng. Liên thông từ trung cấp lên thẳng đại học có thời gian học là 3 năm, trong đó người thi phải có tối thiểu 12 tháng hành nghề tại cơ sở. Đối tượng đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng được học liên thông 1,5 năm và cũng có tối thiểu 12 tháng làm việc đúng chuyên ngành tại cơ sở.

Những đối tượng liên thông chéo ngành như từ y sỹ đa khoa, dược sỹ trung cấp … lên đại học điều dưỡng có thời gian đào tạo 3 tháng trước khi thi.

Bằng: Cử nhân điều dưỡng do ĐH quốc tế Hồng Bàng cấp

>>> Thí sinh liên hệ đăng kí học liên thông đại học điều dưỡng tại:

Ban Tuyển sinh, phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Tin tức khác