Có nên học kỹ thuật hình ảnh y học?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Có nên học kỹ thuật hình ảnh y học?

Lượt xem: 631 | Đăng bởi: admin

Em rất hoang mang, muốn đăng kí học ngành kỹ thuật hình ảnh y học, song mọi người nói rằng ngành này khó xin việc. Nhờ anh chị tư vấn giúp em cơ hội việc làm của Kỹ thuật viên hình ảnh y học? Em xin cảm ơn!

Để thấy được cơ hội việc làm của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học, trước hết bạn phải rõ được một số khái niệm cơ bản như:

Kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Kỹ thuật hình ảnh y học là ngành ứng dụng và phát huy những kết quả khoa học kỹ thuật vào  y học góp phần quan trọng trong công tác chẩn đoán và điều trị bênh, qua đó cung cấp cho bác sỹ có những hình ảnh chính xác về đường đi nước bước của bệnh và có hướng điều trị đúng đắn nhất.

Hiện nay có các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học:

– Chụp X-quang

– Chụp CT cắt lớp

– Siêu âm

– Chụp cộng hưởng từ MRI

Kỹ thuật viên hình ảnh y học là gì?

Đó là những người được đào tạo qua trường lớp về cách thức sử dụng những máy móc thiết bị dùng để chẩn đoán như máy chụp X-quang, máy siêu âm, máy chụp CT cắt lớp, máy chụp cộng hưởng từ MRI, hiểu rõ được những nguyên lý sử dụng. Kỹ thuật viên hình ảnh y học tại các bệnh viện hay cơ sở y tế theo sự chỉ đạo của bác sỹ sẽ sử dụng những máy kỹ thuật hình ảnh y học tác động lên người bệnh và ghi kết quả phân tích thu được để bác sỹ nắm rõ tình trạng người bệnh.

Kỹ thuật viên hình ảnh y học là một “mắt xích” không thể thiếu trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh.

Cơ hội việc làm của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh y học

Hiện nay, nước ta đang thiếu trầm trọng nhân lực ngành y tế, đặc biệt là đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh y học. Không chỉ ở các bệnh viện lớn, mà các cơ sở khám chữa bệnh nhà nước và tư nhân đều gặp trở ngại trong vấn đề tuyển dụng kỹ thuật viên hình ảnh y học. Mọi người đổ xô đi học y, dược điều dưỡng mà gần như bỏ quên mảng kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh. Do vậy, đội ngũ kỹ thuật viên hình ảnh giỏi vẫn luôn được nhà tuyển dụng săn đó ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kỹ thuật hình ảnh được coi là ngành “thời thượng” trong giới y học, ứng dụng của y học hiện đại cho nên không bao giờ lỗi thời. Chính vì thế cơ hội việc làm của kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh trong tương lai không bao giờ thất nghiệp. Do vậy, bạn không cần lo lắng về cơ hội việc làm của ngành này. Điều quan trọng nhất là bạn hãy đầu tư thời gian, chăm chỉ học hành để trở thành một kỹ thuật viên hình ảnh y học giỏi.

Nộp hồ sơ đăng kí học kỹ thuật hình ảnh y học tại Phòng 103, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. ĐT: 04.66.55.65.75

Tag: Kỹ thuật hình ảnh y học ; ngành kỹ thuật hình ảnh y học ; Có nên học ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Tin tức khác