Có nên học ngành xét nghiệm y học?

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Có nên học ngành xét nghiệm y học?

Lượt xem: 71 | Đăng bởi: admin

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một ngành thuộc y học hiện đại, với mục tiêu phát hiện, cung cấp cho bác sĩ những bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh nhằm đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng điều trị thích hợp với từng ca cụ thể, thông qua việc ứng dụng các thiết bị máy móc y khoa hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như nước tiểu, máu, dịch…

Vai trò của ngành kỹ thuật xét nghiệm y học?

Sự phát triển vượt bậc của y học hiện đại trong những năm trở lại đây cũng kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học. Dựa vào trang thiết bị máy học tân tiến, các kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, báo cáo cho bác sĩ những vấn đề bất thường, giúp bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.

Độ chính xác của các kết quả xét nghiệm phụ thuộc vào trình độ chuyên môn của kỹ thuật viên và hệ thống trang thiết bị. Các kết quả thường có độ chính xác cao và là cơ sở khoa học để khẳng định chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ, thông qua đó, có thể đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất…

Những Kỹ năng cần có

-Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.

-Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.

-Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

-Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.

-Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.

-Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.

-Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Có nên học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học?

Khi lựa chọn các ngành y khoa, đa số các thí sinh đều ưu tiên các ngành điều dưỡng, dược, bác sĩ, y sĩ đa khoa… mà thờ ở với ngành Xét nghiệm. Trong khi thực tế, đây mới đích thực là ngành mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển lâu dài.

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn. Bởi hiện nay, ngoài các bệnh viện công thì ngày càng nhiều bệnh viện, phòng khám tư nhân được thành lập nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày cang cao của nhân dân.

Bên cạnh đó, mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm y học cũng tương đối ổn định, dù không quá cao, song so với mặt bằng chung thì vẫn là một mức lương đáng mơ ước. Không những thế, tính cạnh tranh của ngành này cũng không quá cao, do lượng người có trình độ chuyên môn vẫn còn ít và cũng không thể có những người tốt nghiệp ngành khác sang làm trái ngành…

Địa chỉ đăng ký học tại:
Phòng 105, Nhà Viespa – Số 220, Đường Láng, Thịnh Quang, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: 02432.97.96.96 – 0933. 827.837

 

Tag: xét nghiệm ; hướng nghiệp ; nghề xét nghiệm y học

Tin tức khác