Cây chùm ngây – “Cây vạn năng” chữa bệnh thần kì

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Cây chùm ngây – “Cây vạn năng” chữa bệnh thần kì

Lượt xem: 97 | Đăng bởi: admin

Là loại cây trồng có giá trị dinh dưỡng lớn, không chỉ dùng để làm đẹp mà còn chữa được rất nhiều bệnh. Sau đây là những tác dụng chữa bệnh thần kỳ của cây chùm ngây.

Phòng bệnh ung thư

Các nhà khoa học đã phát hiện ra trong lá của cây chùm ngây có chứa đến 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A. Nhờ vậy mà nó ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh ung thư và thoái hóa điểm vàng và bệnh xơ nang.

Phòng ngừa loãng xương

Cây chùm ngây là loại rau có hàm lượng canxi và magie tuyệt vời, trở thành một trong những loại thực vật rất tốt cho xương.

Tốt cho cơ bắp, sụn, xương, da và máu

Lá của cây chùm ngây có chứa đến 18 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu như: isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalaine, threonine, tryptohyan, valine. Chính vì thế, cây chùm ngây chứa protein “hoàn hảo’ ngang với thịt, và là một loại cây rất hiếm trong thế giới thực vật. Do đó, nó hoàn toàn thích hợp trong việc bổ sung protein cho người ăn chay.

Ngoài ra những bộ phận như rễ cây chùm ngây chống sưng, co giật, tiêu sỏi, đau răng, nóng sốt, phong thấp, sưng gan và lá lách… Lá có thể giã nát đắp lên vết thương mụn nhọt, vỏ cây trị bệnh đau răng…

Có thể dùng cây chùm ngây chế biến bài thuốc, hoặc dùng lá nấu canh như canh rau ngót. Ngoài ra, phụ nữ mang thai tuyệt đối không được ăn cây chùm ngây có thể khiến sảy thai.

Tag: cây chùm ngây ; cây chùm ngây chữa bệnh ;

Tin tức khác