Bà bầu mới sinh nên hạn chế ăn gì

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Bà bầu mới sinh nên hạn chế ăn gì

Lượt xem: 77 | Đăng bởi: admin

Mẹ vừa trải qua kỳ “vượt cạn” cơ thể còn rất yếu. Chính vì thế dinh dưỡng cho mẹ bầu giai đoạn này quan trọng không kém gì lúc mang thai, vừa đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và con, vừa an toàn nhanh phục hồi sức. Vậy Bà bầu mới sinh nên hạn chế ăn gì

Đồ ăn mặn

Quá trình chuyến hóa nước và muối trong cơ thể mẹ sẽ bị ảnh hưởng nếu như ăn quá mặt. Không những vậy, những đồ ăn mặn này cũng có thể đi vào cơ thể bé thông qua sữa mẹ, làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Đồ ăn chua cay hoặc quá ngọt

Những đồ ăn nặng vị này sẽ kích thích da dày của mẹ, gây ra nhiều khó chịu. Nếu như mẹ ăn quá nhiều đồ ngọt, càng kích thích thèm ăn, sẽ khiến mẹ tăng cân nhiều và xồ sề sau sinh hơn.

Hạn chế bột ngọt

Nếu như mẹ ăn quá nhiều bột ngọt có thể đi trực tiếp vào cơ thể bé thông qua sữa, khiến bé dư thừa lượng sodium glutamate có trong bột ngọt, gây hao hụt kẽm, Bé sẽ trở nên chán ăn, suy sụp tinh thần và chậm phát triển về mọi mặt.

Cơm nguội

Do sau sinh bụng mẹ đang còn rất yếu, những đồ ăn quá nguội lạnh có thể ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa làm cho mẹ dễ bị đau bụng, tiêu chảy. Chính vì thế, các mẹ nên ưu tiên những đồ ăn nóng, ăn chín, uống sôi trong thời gian này.

Nhân sâm

Nhân sâm là dược phẩm cực tốt cho những trường hợp cần bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, với người mới  sinh con lại khác. Nhân sâm kích thích hệ thần kinh gây mất ngủ, khó chịu, mệt mỏi và nhiều phản ứng bất lợi khác. Hơn thế nữa, mẹ dùng nhiều nhân sâm cũng có thể khiến các mạch máu bị tổn thương, thậm chí khiến vết rạch tầng sinh môn hoặc vết mổ đẻ lâu lành. Mẹ có thể sử dụng nhân sâm sau 1 tuần đầu sinh con.

Tag: Bà bầu mới sinh nên ăn gì ; ;

Tin tức khác