Những thực phẩm nên bổ sung sau khi hiến máu

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Những thực phẩm nên bổ sung sau khi hiến máu

Lượt xem: 219 | Đăng bởi: admin

Thức ăn giàu sắt, giàu acid Folic, Riboflavin, vitamin B6… đều là những thực phẩm nên bổ sung sau khi hiến máu để nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp mà mọi người nên làm khi có đủ điều kiện. Việc làm này có thể cứu giúp tính mạng cho những người mắc bệnh về máu, nạn nhân bị tai nạn mất nhiều máu… Tuy nhiên, sau khi hiến máu xong, bạn cần phải chú ý bồi bổ cơ thể để hồi phục sức khỏe, giảm thiểu tối đa những tác dụng phụ không mong muốn như mệt mỏi, chóng mặt, ngất xỉu…

thuc-pham-nen-bo-sung-sau-khi-hien-mau

Dưới đây là một số loại thực phẩm nên ăn sau khi hiến máu:

Thực phẩm giàu sắt

Sắt là thành phần đóng vai trò quan trọng trong máu, là chất cần thiết cho quá trình vận chuyển oxy đển các mô, các cơ quan trong cơ thể. Cơ thể thiếu sắt sẽ không thể đảm bảo lượng tế bào máu được sản sinh ra đủ nhu cầu.

Sau khi hiến máu, quá trình tạo tế bào máu mới sẽ được bắt đầu ngay, do đó, bạn cần phải nhanh chóng bổ sung những thực phẩm giàu sắt để phục vụ cho quá trình này. Nho khô, hạt đậu, thịt gia cầm, thịt đỏ, cá, cải bó xôi,… là những thực phẩm giàu sắt mà bạn có thể bổ sung.

Bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung vitamin C để tăng cường khả năng hấp thụ chất sắt từ thực phẩm.

Thực phẩm giàu axit folic

thuc-pham-nen-bo-sung-sau-khi-hien-mau

Folate (vitamin B9) và axit folic được cơ thể sử dụng để tạo nên hồng cầu mới, thay thế cho hồng cầu đã mất đi khi bạn hiến máu. Do đó, bạn cần tăng cường hấp thụ chất này thông qua những thực phẩm giàu axit folic để đảm bảo quá trình này được diễn ra thuận lợi.

Theo đó, bánh mì, ngũ cốc, đậu khô, gan động vật, măng tây, rau lá xanh… là những thực phẩm bạn nên sử dụng để bổ sung axit folic.

Thực phẩm giàu Riboflavin

Riboflavin (vitamin B2) cũng là một loại vitamin nhóm B rất cần thiết đối với quá trình tạo máu. Riboflavin đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa đường thành năng lượng, giúp đảm bảo các hoạt động bình thường của cơ thể.

Thực phẩm giàu Riboflavin mà bạn có thể sử dụng gồm có: hạt dẻ, đậu xanh, rau xanh, trứng, măng tây, sữa, sữa chua, và ngũ cốc tăng cường vitamin…

Thực phẩm giàu vitamin B6

Với những người mới hiến máu, thực phẩm chứa vitamin B6 mang lại rất nhiều lợi ích. Quá trình sản xuất các tế bào máu khỏe mạnh không thể thiếu sự đóng góp của vitamin B6. Bên cạnh đó, dưỡng chất này cũng giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa thông quá việc giúp cơ thể cắt nhỏ protein.

Bạn có thể bổ sung vitamin B6 bằng cách tiểu thụ các loại thực phẩm như chuối, khoai tây, hạt dinh dưỡng, trứng, thịt đỏ, cá và cải bó xôi.

Ngoài ra, hay nhớ uống nhiều nước, ngủ đủ giấc và tránh xa các chất kích thích sau khi hiến máu nhé!

Tag: Hiến máu ; thực phẩm nên ăn sau khi hiến máu ; thực phẩm tốt cho người hiến máu

Tin tức khác