Ngành Dược nước ta hiện nay

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Ngành Dược nước ta hiện nay

Lượt xem: 70 | Đăng bởi: admin

Thị trường dược phẩm ở nước ta những năm gần đây có mức tăng trưởng, tăng khoảng 16%, cao nhất trong khối khu vực Đông Nam Á, mỗi năm và dự báo sẽ tăng 10 tỷ USD đến năm 2020.

Ngành Dược vẫn còn nhập khẩu lớn

Trong năm 2012, thị trường thuốc chủ yếu là generic chiếm hơn 51% và các loại biệt dược khoảng 22%. Lượng tiêu thụ chủ yếu của yếu của các đầu thuốc (khoảng 70%) là nhờ hệ thống của các bệnh viện dưới hình thức thuốc kê theo đơn, còn lại được phân phối, bán lẻ trên các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc. Tỉ lệ tiêu thụ các loại thuốc liên quan đến chuyển hóa, dinh dưỡng, làm đẹp tại Việt Nam cũng nằm trong xu hướng chung của các nước đang phát triển, chiếm khoảng 20%.

Với lượng cầu nhiều, mà công nghệ Dược Việt Nam mới chỉ đáp ứng được chưa tới một nửa, bởi  vậy hiện nay có tới 50% số lượng thuốc trên thị trường là nhập khẩu. Bên cạnh đó, nước ta còn nhập khẩu một số lượng lớn các nguyên liệu hoạt chất, để sử dụng sản xuất thuốc. Trong năm 2013, thị trường tân dược Việt Nam được nhập khẩu chủ yếu từ Pháp, Hàn Quốc, Đức, lên tới 1,8 tỷ USD. Nguyên liệu để sản xuất thuốc tân dược trong năm 2013 nhập khẩu từ hai thị trường Trung Quốc và Ấn Độ là chủ yếu, trong đó Trung Quốc chiếm 52% còn Ấn Độ chiếm 16%, còn nguyên liệu để sản xuất đông dược có đến 90% là được nhập khẩu từ Trung Quốc, những thảo dược còn lại được trồng khá phổ biến ở nước ta như là đinh lăng, táo tàu, cao ích mẫu, tam thất…

Ngành Dược đang thiếu nhân lực trầm trọng

Một trong những lý do khiến cho dược phẩm nội địa không có đủ để cung ứng cho thị trường trong nước chính là do nhân lực lực đủ. Theo dự đoán của bộ y tế, đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu một lượng lớn nhân lực ngành dược. Dù lượng sinh viên tốt nghiệp tại những trường đào tạo về Ngành Dược như trường Cao đẳng dược Hà Nội nhưng vẫn không thể đủ để đáp ứng được về sự thiếu hụt nhân lực trong Ngành Dược.

Theo kế hoạch phát triển nhân lực của bộ Y tế trong giai đoạn từ 2015-2020 thì cần phải bổ gần 11.000 dược sĩ. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho những bạn đam mê và dự định theo học và làm việc trong ngành Dược. Hàng năm, có hàng nghìn sinh viên được tốt nghiệp ra trường nhưng vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội. Khiến cho ngành này luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.

Để giải quyết vấn đề này, hiện nay Bộ Y tế đã kết hợp với Bộ GD&ĐT cho ra nhiều giải pháp như là tăng cường tuyển sinh, giảm thời gian chờ đối với hệ liên thông, tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghệp. Đồng thời cũng là một phương pháp kích cầu hiệu quả.

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược- Cao Đẳng y tế Hà Nội, theo địa chỉ:  Phòng 103. Số 1, đường Hoàng Văn Thụ (Gần Bưu điện Hà Đông) – P. Nguyễn Trãi – Q. Hà Đông – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62

Tag: Việc dễ dàng nhờ học Cao đẳng Dược ; ; Nhu cầu công việc ngành dược ngày càng nhiều trong tương lai

Tin tức khác