Nên tránh những thực phẩm dễ gây ung thư

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Nên tránh những thực phẩm dễ gây ung thư

Lượt xem: 616 | Đăng bởi: admin

Chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta đang tiềm ẩn những nguy cơ ung thư rất lớn. Vậy thì ngay từ bây giờ, chúng ta cần thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập và sinh hoạt, và nên tránh những thực phẩm dễ gây ung thư.

Thực phẩm đóng hộp

Nước sốt cà chua và cà chua đóng hộp thường được thêm vào các món ăn Ý để tạo hương vị thơm ngon cho món ăn. Song, bên trong các lon chứa thực phẩm này thường được phủ một lớp hóa chất có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến gien. Nếu như có sử dụng các thực phẩm này, tốt hơn hết bạn nên mua các loại được đóng gói bằng lọ thuỷ tinh nhé.

Bỏng ngô từ lò vi sóng

Nguyên do là trong túi đừng bắp bung được dùng cho lò vi sóng cũng được phủ một lớp hóa chất có khả năng gây ung thư. Hơn nữa khi bung ngô trong lò vi sóng rất dễ gây ra ung thư tinh hoàn, ung thư gan, ung thư tuyến tụy.

Thịt đã chế biến

Trong thịt đã qua chế biến thường chứa natri nitrat gây nguy cơ phát triển tế bào ung thư. Hơn nữa, những thực phẩm này thường có chất bảo quản gây nguy cơ các bệnh khác như huyết áp tăng.

Thịt đỏ

Việc tiêu thụ thịt đỏ hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng chỉ ra khi ăn một chế độ hợp lý thịt dê hoặc thịt bò lại có thể ngăn ngừa ung thư. Do vậy, bạn nên ăn phần thịt nạc, và tiêu thụ một lượng vừa phải để ngăn ngừa hình thành các tế bào ung thư phát triển.

Đường

Chất làm ngọt nhân tạo, đường được xem là nguyên nhân gây ung thư. Bên cạnh đó những thực phẩm như nước ép, bánh quy, nước sốt, soda ăn kiêng, soda… chứa lượng lớn sirô bắp cũng chính là thủ phạm gây ra ung thư. Do đó, bạn nên sử dụng các loại đường tự nhiên, nho khô, đường thốt nốt, để làm ngọt thực phẩm.

Tinh bột

Nếu như tiêu thụ quá nhiều tinh bột cũng khiến bạn béo phì, gặp vấn đề về tiêu hóa, ung thư bởi vì chúng làm tăng chỉ số đường huyết có thể giúp các tế bào ung thư phát triển.

Cá nuôi

Một số loại cá nuôi nhằm mục đích thương mại cũng có thể gây ung thư bởi chúng chứa nhiều hóa chất tăng trưởng mà lại thiếu các vitamin.

Khoai tây chiên

Do hàm lượng dầu mỡ quá nhiều trong khoai tây chiên, cùng với calorie, chất béo chuyển hoá khiến cho nó có nguy cơ cao gây ra ung thư.

Thực phẩm biến đổi gien

Hoá chất chính là nền tảng tạo nên thực phẩm biến đổi gien. Chính vì thế, các loại thực phẩm này rất dễ gây ra các nguy cơ về ung thư nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên hạn chế sử dụng các thực phẩm này, nên tiêu thụ các loại thực phẩm hữu cơ. 

Rượu

Rượu và thuốc lá cũng có nguy cơ gây ung thư cao ở những người có thói quen sử dụng những chất kích thích này.

Thuốc trừ sâu

Thường lưu lại trên các thực phẩm rau củ. Nếu không được rửa kỹ, bạn ăn phải có thể mắc các bệnh ung thư.

Tag: Ăn gì để không bị ung thư ; Thực phẩm nào dễ gây ung thư ; Những thực phẩm nào không nên ăn vì nó gây ung thư

Tin tức khác