Định hướng nghề nghiệp cho tương lai hãy chọn Nghề Điều dưỡng

Định hướng nghề nghiệp cho tương lai hãy chọn Nghề Điều dưỡng

Lượt xem: 620 | Đăng bởi: admin

Việt Nam và thế giới đang thiếu hụt Điều dưỡng trầm trọng. Điều này, dẫn đến Điều dưỡng trở thành ngành có nhiều cơ hội việc làm. Vì vậy, mà tại các trường Cao đẳng Y Dược luôn thu hút được người học.

Nghề Điều dưỡng ở Việt Nam

Tình trạng còn thiếu rất nhiều về nhân lực Ngành Điều dưỡng đang tồn tại ở Việt Nam. Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì tỉ lệ bác sĩ và Điều dưỡng phải đạt 1 bác sĩ phải có 4 Điều dưỡng theo kèm, nhưng ở nước ta tỉ lệ này chỉ đạt 1 bác sĩ và 1,5 Điều dưỡng viên. Do vậy, mà rất dễ có việc làm khi ra trường của sinh viên Điều dưỡng của Cao đẳng Y Hà Nội.

Nghề điều dưỡng trên thế giới

Điều dưỡng được coi là một nghề độc lập trên thế giới hiện nay. Chính vì vậy, để được làm việc trong Nghề Điều dưỡng, Người Điều dưỡng cần phải được đào tạo qua trường lớp. Ngoài ra có giấy phép hành nghề Điều dưỡng, thường xuyên tham gia sát hạch định kì về tay nghề và kiến thức. Họ được bảo hộ và có chính sách, pháp luật quy định riêng. Quyền và nghĩa vụ được quy định trong luật hành Nghề Điều dưỡng là những người làm Điều dưỡng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Do nguồn lao động thiếu hụt nên những năm gần đây, các nước phát triển như Đức, Anh, Mỹ, Nhật, Đài Loan… thường xuyên có những chương trình hợp tác với Việt Nam để tuyển chọn Điều dưỡng đi làm việc tại đất nước họ. Với mức thu nhập cao, chính sách đãi ngộ tuyệt vời và cả cơ hội định cư nước ngoài đã mở ra cơ hội cho rất nhiều bạn trẻ tâm huyết với nghề.

Để Điều dưỡng được đi làm việc tại nước ngoài thì yêu cầu đó là ít nhất phải tốt nghiệp Cao đẳng Y Hà Nội hoặc Đại học Y chuyên Ngành Điều dưỡng. Ngoài việc thi để đạt được chứng chỉ năng lực tiếng bản địa của nước theo học thì Người Điều dưỡng phải có đạo đức nghề nghiệp tốt và có kĩ năng nghiệp vụ.

Điều dưỡng định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Ở Việt Nam Điều dưỡng không chỉ thiếu mà các nước trong khu vực và trên thế giới cũng thiếu trầm trọng. Do vậy, dù ở trong nước cũng như ở nước ngoài, Điều dưỡng hiện tại và tương lai sẽ có nhiều cơ hội việc làm. Hơn thế nữa mức thu nhập lại cao, sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội sẽ không lo thất nghiệp.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng

Để có cơ hội phát triển nghề nghiệp hãy đăng kí học tại Cao đẳng Y Hà Nội theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Địa chỉ: Số 4, Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội – Điện thoại tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Tag: Việc làm trong nghề điều dưỡng ; ; Học điều dưỡng ở đâu đảm bảo việc làm

Tin tức khác