Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Dấu hiệu nhận biết u xơ tử cung

Lượt xem: 1082 | Đăng bởi: admin

Các chuyên gia cho biết hiện nay có khoảng 70% – 80% phụ nữ nguy cơ mắc u xơ tử cung trước tuổi 50. Song thực tế, có rất nhiều chị em không biết bản thân mắc bệnh. Hiện chỉ có khoảng 1/3 người có những biểu hiện bệnh ra bên ngoài. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn một số dấu hiệu nhận biết bênh u xơ tử cung.

Rong kinh

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh u xơ tử cung khi có khối u phát triển, đặc biệt là vùng khối u dưới niêm mạc tử cung. Khi bị rong kinh, người bệnh sẽ bị thiếu máu kèm theo các triệu chứng như chóng mặt, yếu sức, hoa mắt, khó thở sau kỳ kinh.

Bụng to bất thường

Nhiều chị em tưởng mình mang thai khi thấy bụng dưới to bất thường. Khi thấy dấu hiệu này cần phải xem xét lại, đi đến cơ sở bác sĩ để kiểm tra, có thể là dấu hiệu khi khối u xơ tử cung có kích thước khá lớn.

Đau khi quan hệ tình dục

Khi quan hệ, chị em sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới, hai bên hông chậu, khó chịu. Những biểu hiện này có thể cảm thấy khi bình thường nhưng đau nhiều hơn và rõ rệt hơn khi quan hệ. Hoặc có khi bạn đau vào những thời điểm nhất định trong tháng.

Bàng quang có vấn đề

Mắc u xơ cũng khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn do bàng quang bị chèn ép. Một số người còn bị bí tiểu hay khó tiểu. Nếu như thấy những dấu hiệu này, bạn nên đến cơ sở kiểm tra sức khoẻ ngay nhé.

Áp lực trực tràng

Ngoài tác động đến bàng quang, u xơ cũng khiến ảnh hưởng đến trực tràng, làm cho người bệnh cảm thấy chướng bụng, khó khăn khi đi đại tiện, hoặc gây trĩ.

Đau lưng

Khi có khối u sẽ gây ra chèn ép vào dây thần kinh cột sống khiến đau ngang thắt lưng. Người bệnh cần đi thực hiện MRI hoặc một số xét nghiệm khác để chẩn đoán khối u xơ khi thấy dấu hiệu này.

Tag: Triệu chứng của u xơ tử cung ; Bệnh u xơ tử cung có dấu hiệu gì ; Những dấu hiệu cảnh báo u xơ tử cung

Tin tức khác