Bí quyết sống khoẻ mỗi ngày

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Bí quyết sống khoẻ mỗi ngày

Lượt xem: 965 | Đăng bởi: admin

Trước sự phát triển ngày càng tiến bộ của xã hội kéo theo những mặt trái như ô nhiễm môi trường, ngộ độc thực phẩm, nhiễm hoá chất, chế độ làm việc… khiến cho sức khoẻ của con người ngày càng giảm sút. Để sống khoẻ mỗi ngày, mỗi chúng ta đều cần phải tuân thủ một số bí quyết dưới đây.

Kiểm soát căng thẳng

Căng thẳng có thể khiến cơ thể sản sinh một loại hormone gây căng thẳng có tên là cortisol. Nếu như cortisol thường xuyên xuất hiện sẽ ức chế quá trình tái tạo tế bào mới khiến tốc độ lão hoá của cơ thể càng tăng lên. Chính vì thế, mỗi ngày, chúng ta nên tập trung vào cảm giác thư giãn dù trong bất cứ tình huống nào. Thực ra, bản thân của vấn đề gây rắc rối không khiến ta căng thẳng. Nguyên do ở chính phản ứng của con người trước vấn đề đã tạo nên căng thẳng. Chính vì thế, chúng ta nên có một cái nhìn bình tĩnh, lạc quan, thư giãn sẽ khiến bạn không bị căng thẳng khi có tình huống xảy ra

Cười thật nhiều

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ” như dân gian vẫn thường nói. Cười giúp làm sạch phổi, giảm huyết áp, sản sinh một loại hormone hạnh phúc có tên là endorphin giúp giảm đau. Hiện nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra người lớn trung bình một ngày chỉ cười khoảng 17 lần, trong khi con số này ở trẻ là 300 lần. Khi cười nhiều, giúp cơ thể tràn đầy sức sống và khoẻ mạnh.

Tạo giấc ngủ sâu và thoải mái

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào chúng ta cũng cần ngủ 7- 8 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt ở những người già cũng cần ngủ với thời gian như thế, chứ không phải ngủ ít như nhiều người quan niệm. Do độ tuổi làm thay đổi các hormone trong cơ thể nên người già thường khó chìm vào giấc ngủ hơn. Chính vì thế, bạn không nên uống rượu hay cà phê trước lúc đi ngủ một vài giờ để có giấc ngủ sâu và thoải mái. Đồng thời, thư giãn cơ thể để có được giấc ngủ sâu và thoải mái nhất.

Tập thể dục hàng ngày

Điều làm ảnh hưởng đến sức khoẻ tồi tệ nhất là chúng ta không rèn luyện thể dục mỗi ngày. Cơ thể luôn cần có sự vận động thường xuyên. Nếu như không vận động, con người trở lên lười biếng, trì trệ, ngại trao đổi dẫn đến lão hoá sớm các chức năng trao đổi chất. Ngay cả khi bước sang độ tuổi 80 bạn vẫn có thể tập thể dục, duy trì sức khoẻ được dẻo dai hơn. Bạn nên tập thể dục như một thói quen thường ngày trong cuộc sống.

Sử dụng bộ não thường xuyên hơn

Quan điểm trước kia cho rằng não không giống các cơ quan khác không thể tái sinh. Tuy nhiên các nhà khoa học đã cho biết quan điểm này rất sai lầm, não bộ vẫn có thể tái lập. Nếu như được kích thích, não vẫn có thể tái sinh mà không liên quan gì đến tuổi tác. Kích thích não bằng cách thường xuyên học hỏi những điều mới mẻ, từ bỏ một thói quen thường ngày hoặc học thêm một ngôn ngữ mới nào đó. Bạn có thể thay đổi bản thân, tìm kiếm những con đường, cố gắng ăn bằng tay trái, tìm kiếm những con phố khác…

Hãy sống lành mạnh tại thời điểm hiện tại

Sống lành mạnh ở bất cứ thời điểm nào, đừng lãng phí thời gian nghĩ về quá khứ hay lo lắng cho tương lai mai sau quá nhiều. Bạn hãy trân trọng và tận hưởng mỗi phút giây đang ở cùng bạn bè, thời khắc đi vào giấc ngủ hay phút giây ở cùng đồng nghiệp, hãy sống hết mình trong mỗi ngày để cảm ơn cuộc sống đã ban tặng thời gian cho chúng ta

Tìm bạn đồng hành

Nghiên cứu cho thấy những người có hôn nhân bền chặt thường có tuổi thọ khá cao. Ngoài ra những người có những vật nuôi gần gũi hay có những người bạn thân cũng có tuổi thọ lâu đời. Chính vì thế, bạn nên tìm cho mình những người bạn đồng hành trong cuộc sống hàng ngày, để chia sẻ, gặp gơ, giao lưu và giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày, để cuộc sống của các bạn thê yêu đời hơn.

Tag: Làm gì để sống khoẻ hơn mỗi ngày ; Muốn sống khoẻ cần làm gì ; Mẹo sống khoẻ

Tin tức khác