Những lưu ý khi Uống thuốc giảm mồ hôi

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Trước khi quyết định uống thuốc giảm mồ hôi, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến bệnh này để xác định chính xác loại thuốc phù hợp. Trong khi sử dụng thuốc thì nên lưu ý điều gì. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Vài điều cần biết về bệnh để uống thuốc giảm mồ hôi phù hợp

Tình trạng đổ mồ hôi nhiều một cách bất thường, nhiều đến mức có thể thấm ướt quần áo, chảy ra tay ướt nhẹp là một căn bệnh gọi là tăng tiết mồ hôi – Hyperhidrosis (hi-pur-hi-DROE-sis).

Hầu hết mọi người đổ mồ hôi khi họ tập thể dục hoặc làm việc nặng, ở trong một môi trường nóng, hoặc lo lắng, căng thẳng. Đổ mồ hôi do chứng hyperhidrosis thường bị gấp nhiều lần so với trạng thái đổ mồ hôi bình thường.

Uống thuốc giảm mồ hôi kết hợp sử dụng máy trị mồ hôi Liplop để chữa bệnh hiệu quả

Không chỉ gây gián đoạn các hoạt động bình thường hàng ngày, loại bệnh này còn khiến bạn lo lắng, xấu hổ, tự ti, thậm chí trầm cảm. Đầu tiên, bạn có thể thử một số chất chống mồ hôi.

Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử điều trị chứng Hyperhidrosis bằng cách uống thuốc giảm mồ hôi theo toa hoặc các liệu pháp khác không cần dùng thuốc, nhưng không có sự can thiệp của dao kéo. Tốt nhất là không nên sử dụng phương pháp xâm lấn. Đó chỉ là biện pháp cuối cùng sau khi thử hết các cách mà không có hiệu quả.

Nguyên nhân gây bệnh tăng tiết mồ hôi Hyperhidrosis

Đổ mồ hôi là cơ chế để cơ thể tự làm mát. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ tự động kích hoạt các tuyến mồ hôi của bạn khi nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên. Đổ mồ hôi cũng thường xảy ra, đặc biệt là trên lòng bàn tay của bạn, khi bạn lo lắng.

Có 2 loại tăng tiết mồ hôi là nguyên phát và thứ phát. Trong đó, tăng tiết mồ hôi nguyên phát thường ảnh hưởng đến bàn tay, bàn chân, nách hoặc mặt gây ra ít nhất một đợt mỗi tuần, sau khi thức dậy, tình trạng đổ mồ hôi thường xuất hiện đối xứng cả hai bên cơ thể. Tăng tiết mồ hôi thứ phát thường gây đổ mồ hôi cả cơ thể, thường bị khi đã lớn.

– Tăng tiết mồ hôi nguyên phát: Với loại này, các dây thần kinh chịu trách nhiệm truyền tín hiệu cho các tuyến mồ hôi của bạn trở nên hoạt động quá mức, mặc dù chúng không được kích hoạt bởi hoạt động thể chất hoặc sự gia tăng nhiệt độ. Khi bạn căng thẳng hoặc lo lắng, vấn đề thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn. Không có nguyên nhân nào cho loại hyperhidrosis này. Nó có thể do di truyền, bởi vì nó đôi khi xảy ra trong các gia đình có người bị bệnh này..

– Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát: xảy ra khi bạn đổ mồ hôi quá nhiều do tình trạng bệnh lý. Đây là loại ít phổ biến hơn.  Các tình trạng có thể dẫn đến đổ mồ hôi nhiều bao gồm: Bệnh tiểu đường, bốc hỏa trong thời kỳ mãn kinh, các vấn đề về tuyến giáp, lượng đường trong máu thấp, một số loại ung thư, đau tim, rối loạn hệ thần kinh, nhiễm trùng, một số loại thuốc …

Bệnh hyperhidrosis có thể gây nên các biến chứng như: dễ nhiễm trùng, có thể khiến bạn xấu hổ khi bàn tay ướt đẫm hoặc chảy nước và quần áo ướt đẫm mồ hôi. Tình trạng của bạn có thể ảnh hưởng đến việc theo đuổi mục tiêu công việc và giáo dục của bạn.

Uống thuốc gì giảm mồ hôi

Thuốc được sử dụng để điều trị chứng hyperhidrosis bao gồm:

– Thuốc chống mồ hôi theo toa: Bác sĩ có thể kê đơn thuốc chống mồ hôi bằng nhôm clorua (Drysol, Xerac Ac). Sản phẩm này có thể gây kích ứng da và mắt. Nó thường được áp dụng cho vùng da bị ảnh hưởng trước khi bạn đi ngủ. Sau đó bạn rửa sạch sản phẩm khi thức dậy, cẩn thận để không dính vào mắt. Nếu da bạn bị kích ứng, kem hydrocortisone có thể hữu ích.

Uống thuốc giảm mồ hôi cần sự chỉ định của bác sĩ

– Các loại kem theo toa: Kem kê đơn có chứa glycopyrrolate có thể giúp cải thiện tình trạng hyperhidrosis ảnh hưởng đến mặt và đầu.

– Thuốc ngăn chặn dây thần kinh:  Một số loại thuốc uống ngăn chặn các hóa chất cho phép một số dây thần kinh giao tiếp với nhau. Điều này có thể làm giảm tiết mồ hôi ở một số người. Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm khô miệng, mờ mắt và các vấn đề về bàng quang.

– Thuốc chống trầm cảm: Một số loại thuốc điều trị trầm cảm cũng có thể làm giảm tiết mồ hôi. Ngoài ra, chúng có thể giúp giảm lo lắng làm trầm trọng thêm chứng hyperhidrosis.

– Tiêm độc tố botulinum:  Điều trị bằng độc tố botulinum (Botox, Myobloc, những loại khác) tạm thời ngăn chặn các dây thần kinh gây đổ mồ hôi. Da của bạn sẽ được chườm đá hoặc gây mê trước. Mỗi vùng bị ảnh hưởng trên cơ thể bạn sẽ cần tiêm nhiều lần. Tác dụng kéo dài từ sáu đến 12 tháng, và sau đó việc điều trị cần được lặp lại. Phương pháp điều trị này có thể gây đau đớn và một số người bị yếu cơ tạm thời ở vùng được điều trị.

– Phẫu thuật và các thủ tục khác

Phong cách sống và các biện pháp khắc phục tại nhà

Song song với việc uống thuốc giảm mồ hôi, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây để đối phó với chứng đổ mồ hôi và mùi cơ thể tại nhà:

– Sử dụng chất chống mồ hôi: Chất chống mồ hôi không theo toa có chứa các hợp chất gốc nhôm tạm thời chặn lỗ chân lông. Điều này làm giảm lượng mồ hôi tiết ra da của bạn. Loại sản phẩm này có thể giúp điều trị chứng hyperhidrosis nhẹ.

– Áp dụng chất làm se: Bôi các sản phẩm không kê đơn có chứa axit tannic (Zilactin) lên vùng bị ảnh hưởng.

– Tắm rửa hàng ngày: Tắm thường xuyên giúp kiểm soát số lượng vi khuẩn trên da của bạn. Lau khô người thật kỹ, đặc biệt là giữa các ngón chân và dưới cánh tay.

– Chọn giày và tất làm bằng chất liệu tự nhiên: Giày làm bằng vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như da, có thể giúp ngăn mồ hôi chân bằng cách cho phép chân của bạn thở. Khi bạn vận động, tất thể thao hút ẩm là một lựa chọn tốt.

– Thay tất thường xuyên: Thay tất hai lần một ngày, lau khô chân kỹ lưỡng mỗi lần thay.  Sử dụng các loại bột bôi chân không kê đơn để giúp thấm mồ hôi.

– Đi chân trần: Hãy đi chân trần khi bạn có thể để chân có một khoảng thời gian “thở” dễ chịu

– Chọn quần áo cho phù hợp với hoạt động của bạn: Hãy mặc các loại vải tự nhiên, chẳng hạn như bông, len và lụa để cho da thở. Khi tập thể dục, bạn nên mặc các loại vải hút ẩm tốt.

–  Thử các bài tập thư giãn: Cân nhắc các bài tập thư giãn như yoga, thiền có thể giúp bạn học cách kiểm soát căng thẳng gây đổ mồ hôi.

Uống thuốc giảm mồ hôi là một trong những cách để điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi quá mức. Tuy nhiên, việc uống thuốc Tây lâu dài không phải là cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Sử dụng phương pháp điện di ion từ máy điều trị mồ hôi Liplop là cách vừa giúp bạn trị mồ hôi tại nhà hiệu quả mà không cần uống thuốc, không xâm lấn. 

Chi tiết sản phẩm bạn hãy tham khảo ở link sau: https://liplop.vn/collections/may-tri-mo-hoi-liplop

Hotline tư vấn: 0968876430 – 0906200080