Kể tên những học bổng du học không cần bằng anh văn

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Học bổng là niềm mơ ước của biết bao học sinh, sinh viên luôn muốn đạt được. Đặc biệt hơn là nhận được học bổng du còn gì sung sướng bằng. Đôi khi học bổng luôn kèm theo những ràng buộc về bằng Anh ngữ cũng làm cho các bạn đau đáu suy nghĩ. Vậy những học bổng du học không cần bằng Anh văn có hay không? Hãy cùng CaoDangYTeHaNoi tìm hiểu về những phần học bổng đặc biệt này nhé! Bởi vì thực tế, có rất nhiều trường trên thế giới tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên quốc tế khuyến khích nâng cao trình độ hơn, nên sẽ có những gói học bổng không xét đến các bằng cấp tiếng Anh như IELTS, TOEFL,…

Học bổng Phần Lan 50 – 100% không cần IELTS

Đầu tiên những học bổng du học không cần bằng Anh văn phải kể đến học bổng giá trị tại các trường Đại học ở Phần Lan. 

Từ năm 2017, các trường Đại học Ứng Dụng Phần Lan đã có những chính sách thay đổi về điều kiện xét duyệt học bổng với giá trị gói học bổng có giá trị lớn từ 50 đến 100% học phí dành cho các bạn sinh viên mà không cần phải có các chứng chỉ về IELTS, thậm chí đối với một số ngành học được xét duyệt thẳng, không cần phải trải qua kì thi đầu vào.

Một số trường như: Arcada University of Applied Sciences, Häme University of Applied Sciences (Hamk), Lut University, Hanken School of Economics, Kajaani University of Applied Sciences (Kamk), Metropolia University of Applied Sciences, Satakunta University of Applied Sciences (Samk), Seinäjoki University of Applied Sciences (Seamk)…đã mở rộng chính sách xét duyệt học bổng cho du học sinh trên toàn thế giới. Với chương trình đào tạo đa dạng các ngành nghề như: Kinh doanh, Ngân hàng – Tài chính, Quản lý chuỗi cung ứng, Quản lý sự kiện, Luật, Truyền thông, Marketing, Sư phạm tiếng Anh, Kỹ sư, Khoa học máy tính…

Hệ thống giáo dục Phần Lan có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh mà không quá yêu cầu khắt khe về Anh ngữ

Hệ thống giáo dục Phần Lan có rất nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh mà không quá yêu cầu khắt khe về Anh ngữ

Đây là chương trình khuyến khích cực kỳ hấp dẫn giúp các bạn sinh viên có động lực học tập và phần nào giảm bớt được áp lực tài chính khi tham gia vào nền giáo dục tại Phần Lan. Thấu hiểu được vấn đề, có nhiều bạn khả năng tiếng Anh khá tốt nhưng chưa đủ thời gian và điều kiện dự thi các bài kiểm tra tiếng Anh như TOEFL, IELTS, PTE… Chính lẽ đó, mà các chứng chỉ tiếng Anh này chỉ hồ sơ bổ sung nếu có, chứ không dựa trên bằng tiếng Anh để xét duyệt các suất học bổng.

Học bổng Mỹ không cần tiếng Anh

Du học Mỹ không cần tiếng Anh là quá trình bạn đang hoàn thành được giấc mơ Mỹ rồi đây. Không những thế, một số trường tại Mỹ còn có thể xét duyệt học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt để khích lệ tinh thần, mà không yêu cầu khắt khe về các chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, IELTS, PTE.

 

Cơ hội chinh phục “Giấc mơ Mỹ” sắp thành hiện thực nhờ các chương trình học bổng du học không yêu cầu bằng anh văn

Cơ hội chinh phục “Giấc mơ Mỹ” sắp thành hiện thực nhờ các chương trình học bổng du học không yêu cầu bằng anh văn

Một số trường đã áp dụng chính sách học bổng không cần bằng Anh văn thì song song đó các trường này sẽ có những lớp Anh văn dự bị để bạn trau dồi, trước khi vào chương trình học chính thức. Thường thì các khóa tiếng Anh dự bị sẽ kéo dài từ 1- 2 kỳ, với thời trung bình học là 25 giờ mỗi tuần. Du học sinh, sinh viên sẽ được rèn luyện bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, du học sinh còn được rèn luyện những kỹ năng như nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình… Nếu trình độ tiếng Anh bạn tiến bộ nhanh, trải qua các bài kiểm tra đạt yêu cầu thì khoá học dự bị của bạn sẽ rút ngắn lại, sẽ vào ngay chương trình học chính thức.

Mỹ cũng là một trong những quốc gia có nhiều trường khuyến khích du học sinh bằng chính sách xét duyệt học bổng không cần bằng tiếng Anh

Mỹ cũng là một trong những quốc gia có nhiều trường khuyến khích du học sinh bằng chính sách xét duyệt học bổng không cần bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ có những học bổng du học không cần bằng Anh văn và song song đó có các khóa tiếng Anh dự bị dành cho các bạn du học sinh cải thiện tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành chính thức: 

Đại học Colorado State: thuộc một trong những trường đại học hàng đầu nước Mỹ thuộc hệ công lập, với chương trình đào tạo nhiều ngành và thế mạnh tại đây chính là các khối ngành từ kinh tế đến kỹ thuật, hệ thống các chương trình học thuật đa dạng, giảng viên nhiều kinh nghiệm là môi trường học tập tốt đối với các sinh viên quốc tế.

Đại học South Florida: Đây là trường đại học nằm trong top 300 tốt nhất thế giới. Tại đây, chấp nhận sinh viên quốc tế tham gia các khóa tiếng Anh dự bị. Với các chuyên ngành đào tạo như: Kinh doanh (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing…), Kỹ thuật, Đại cương Xã hội. Hàng năm các phần học bổng tại trường lên đến 2.500USD.

Đại học West Texas A&M: nếu bạn chưa đủ điều kiện để trở thành sinh viên của trường có thể đăng ký khóa tiếng Anh tại ESLI là đối tác chính của trường, với chương trình đào tạo tiếng Anh bài bản. Các chuyên ngành đào tạo của trường đều được công nhận từ nhiều tổ chức uy tín như Hội các trường dạy về Kinh doanh của Mỹ, Hội đồng thẩm định khoa học ứng dụng (ASAC), Ban thẩm định công nghệ kỹ thuật (ABET) và nhiều tổ chức khác.

Đại học Southern Illinois: Nằm trong top 10 trường đại học công lập chất lượng nhất Trung Tây Mỹ, đầu vào khá đơn giản. Các khối ngành đào tạo chính như: Khoa học môi trường, Tài chính và Kinh tế, Địa lý, Vật lý, Lịch sử, Quản trị Nhân sự, Kinh doanh Quốc tế, Báo chí, Quản lý hệ thống thông tin, 

Cao đẳng cộng đồng Central Seattle: Du học sinh không đủ điểm IELTS nhưng muốn theo học trường cao đẳng cộng đồng Central Seattle thì có thể đăng ký theo học chương trình tiếng Anh chuyên sâu do nhà trường tổ chức.

 

> Xem thêm:

Học bổng Canada không yêu cầu bằng Anh văn

Một số trường tại Canada cũng tương tự như ở Mỹ đều có những học bổng du học không cần bằng Anh văn, mà điều kiện tiên quyết dựa vào thành tích học tập của chuyên ngành mình đang học.

Rất nhiều trường tại Canada hỗ trợ khóa học anh văn dự bị trước khi bước vào chuyên ngành, nên chương trình học bổng không cần bằng tiếng Anh vẫn được áp dụng cho các bạn có thành tích học tập tốt

Rất nhiều trường tại Canada hỗ trợ khóa học anh văn dự bị trước khi bước vào chuyên ngành, nên chương trình học bổng không cần bằng tiếng Anh vẫn được áp dụng cho các bạn có thành tích học tập tốt

Một số trường hiện nay có yêu cầu hồ sơ nhập học cần phải có chứng nhận về Anh Ngữ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có vẫn được xét các gói học bổng nếu thành tích học tập tốt và tham gia chương trình tiếng Anh của trường trước khi đủ điều kiện trở thành sinh viên chính thức.

Vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng khi bị hạn chế về các chứng chỉ tiếng Anh khi muốn xét duyệt học bổng tại các trường Đại học hay Cao đẳng tại Canada. 

Học bổng du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS

Đối với các bậc THPT và dự bị đại học tại New Zealand không yêu cầu chứng chỉ IELTS, đặc biệt hơn nữa nếu thành tích học tập của bạn tốt, đủ tiêu chuẩn để xét tuyển bạn vẫn có thể được xét tuyển của diện được nhận học bổng.

Tại New Zealand một số trường không yêu cầu chứng chỉ IELTS, nhưng cần các điều kiện tối thiểu dưới đây để xét tuyển nhập học như:

  • Đăng ký học theo chương trình THPT hoặc dự bị Đại học
  • Có điểm học tập ở Việt Nam GPA từ 6.5 trở lên
  • Đầy đủ sức khỏe và tài chính đảm bảo cho việc học
Một số suất học bổng tại hệ thống giáo dục New Zealand chú trọng nhiều vào điểm số của chuyên ngành chuyên môn

Một số suất học bổng tại hệ thống giáo dục New Zealand chú trọng nhiều vào điểm số của chuyên ngành chuyên môn

Bên cạnh đó, việc xét tuyển học bổng sẽ dựa vào bảng điểm của bạn có thuộc top được xét học bổng hay không. Vì thế điểm số trình độ học vấn vẫn có vai trò rất quan trọng cho việc xét duyệt học bổng trong trường hợp này nhé.

Những học bổng du học không cần bằng Anh văn vẫn được áp dụng trên nhiều hệ thống trường ở nhiều nước trên thế giới. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt trên bước đường học tập, mở mang kiến thức cho tương lại nhé. Những phần học bổng du học không cần tiếng Anh chỉ là phần nào khích lệ tinh thần học tập cho bạn trên bước đường khởi đầu hành trình mới thôi, để được hòa nhập với quốc tế thì tiếng Anh vẫn rất cần thiết và quan trọng. Vì thế hãy trau dồi Anh ngữ bất cứ lúc nào để trang mình cho mình một hành trang du học sáng lạn và phát triển nhiều hơn nữa.