Vấn đề khó có thai ở thời đại hiện nay!

Xem ngay bí quyết quan hệ lâu ra tới 60 phút rất đơn giản TẠI ĐÂY❤️

Đã quan hệ nhiều lần vẫn khó có con? Câu hỏi băn khoăn của nhiều cặp đôi đang thực hiện kế hoạch sinh bé nhưng không thành, vậy nguyên nhân là do đâu? 

Để giải đáp thắc mắc, Qua tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn sinh sản hàng đầu Việt Nam. Họ lý giải rằng, đây là vấn đề hoàn toàn bình thường, có rất nhiều nguyên nhân khiến các cặp vợ chồng khó mang thai dù đã quan hệ đúng thời điểm trứng rụng, bao gồm:

Sai lầm trong cách tính ngày rụng trứng

Chị em thường mắc sai lầm phổ biến mà ít ai biết đó là sử dụng các cách tính ngày rụng trứng để sinh con chia sẻ tràn lan trên mạng, nhưng không biết nó có thực sự an toàn và chính xác không, ví dụ như:

  • Tính ngày rụng trứng theo công thức: Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt -14
  • Dựa vào độ nhầy của dịch âm đạo
  • Dựa vào thân nhiệt cơ thể
  • Dựa vào độ rộng của cổ tử cung
  • Hay sử dụng các loại que thử rụng trứng giá rẻ, kém chất lượng

 

Một số cách tính ngày rụng trứng sai lầm chị em thường mắc

Một số cách tính ngày rụng trứng sai lầm chị em thường mắc

Các cách tính này hoàn toàn dựa theo quan điểm cá nhân và kinh nghiệm dân gian truyền lại, chưa có một minh chứng khoa học cụ thể nào nói về độ chính xác của các cách tính này. Bởi, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới rất khác nhau, có người có chu kỳ kinh dài, có người có chu kỳ kinh ngắn, nên sử dụng công thức hay các dấu hiệu trên là hoàn toàn thiếu căn cứ.

Theo các chuyên gia sinh sản khuyên rằng, cách tính ngày rụng trứng khoa học và an toàn nhất hiện nay đó là sử dụng que thử rụng trứng điện tử Eveline, công nghệ châu Âu. Đây là dòng que thử thông minh, có tích hợp ứng dụng trên điện thoại và máy tính. Bạn có thể theo dõi trực tiếp cụ thể và rõ ràng chu kỳ kinh, thời điểm dễ thụ thai, ngày rụng trứng qua app Eveline Care.

Que thử rụng trứng điện tử Eveline Care có độ nhạy gấp 2 lần so với que thử rụng trứng thông thường, áp dụng công nghệ PixoTest để đọc dải màu sinh hóa trên que thử giúp phân tích kết quả theo 3 mức độ THẤP – CAO – ĐẠT ĐỈNH, xác định thời điểm rụng trứng chính xác đến 99% nhờ đó tăng cơ hội thụ thai thành công.

Bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp canh ngày trứng rụng chính xác nhất

Bộ que thử rụng trứng điện tử Eveline Care giúp canh ngày trứng rụng chính xác nhất

Tâm lý bất ổn

Nguyên nhân tiếp theo đó là do tâm lý bất ổn.

Tâm lý bất ổn, stress, gánh nặng gia đình, áp lực công việc gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng đến chất lượng trứng và khả năng rụng trứng ở nữ giới. Khi tình trạng căng thẳng mệt mỏi kéo dài sẽ tăng sinh nồng độ cortisol trong máu khiến sức khỏe bị giảm sút, nữ giới dễ mắc các bệnh về sinh sản như u nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa,….từ đó khả năng mang thai thấp.

Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài là nguyên dẫn đến quan hệ đúng ngày mà vẫn không có thai

Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài là nguyên dẫn đến quan hệ đúng ngày mà vẫn không có thai

Quan hệ tình dục không đủ hoặc quá nhiều những vẫn không có thai

Khi vợ chồng quan hệ tình dục không thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến tỷ lệ thụ thai giảm. Bên cạnh đó người vợ có thể tính sai thời điểm rụng trứng, nếu hai vợ chồng chỉ quan hệ xung quanh thời điểm đó là chưa đủ. Nên quan hệ thường xuyên để tăng cơ hội thụ thai thành công.

Đảm bảo tần suất yêu phù hợp với điều kiện sức khỏe. Bạn cũng nên làm mới cuộc “yêu” bằng cách thay đổi tư thế quan hệ, không sử dụng chất bôi trơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng và dễ gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Sau khi giao hợp, nữ giới nên kê gối dưới mông từ 20-30 phút, nằm thoải mái, động tác này sẽ giúp tinh trùng dễ dàng bơi vào gặp trứng.

Chỉ quan hệ xung quanh thời điểm trứng rụng làm giảm cơ hội thụ thai nhanh chóng

Chỉ quan hệ xung quanh thời điểm trứng rụng làm giảm cơ hội thụ thai nhanh chóng

Quan hệ đúng ngày nhưng chất lượng tử cung kém và niêm mạc mỏng

Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai, nguyên nhân có thể là do chất lượng trứng và niêm mạc tử cung kém. Chất lượng trứng kém khiến trứng rụng như dự đoán nhưng khó thụ tinh được với tinh trùng để tạo thành hợp tử. Kết hợp với một số vấn đề liên quan đến bệnh sinh dục nữ như viêm nhiễm âm đạo, u nang buồng trứng,…cũng là nguyên nhân cản trở khiến bạn khó có con.

Bên cạnh đó, niêm mạc tử cung quá dày hoặc quá mỏng khiến quá trình thai nhi làm tổ gặp bất lợi, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ sảy thai tại Việt Nam ngày càng cao. Niêm mạc mỏng hơn 7mm và dày hơn 14 mm sẽ gây ra cho nữ giới một số hiện tượng như rong kinh, vô kinh, thời gian rụng trứng không ổn định,…

Niêm mạc tử cung quá dày hoặc mỏng khiến ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của thai nhi

Niêm mạc tử cung quá dày hoặc mỏng khiến ảnh hưởng đến quá trình làm tổ của thai nhi

Chuyên gia sinh sản khuyên bạn nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời nếu gặp phải những triệu chứng trên.

Trên đây là 4 lý do giải đáp thắc mắc Vì sao quan hệ đúng ngày rụng trứng mà vẫn không có thai!hy vọng bài viết trên hữu ích với  bạn.